Ấn Độ: Cháy nhà máy nhựa, 17 công nhân thiệt mạng

0 Trần Biên (Theo Channelstv/CBS)
ANTD.VN - Ngày 20-1, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại nhà máy sản xuất nhựa dẻo trong khu công nghiệp Bawana, ngoại ô phía Bắc Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) khiến ít nhất 17 công nhân thiệt mạng.

ảnh 1Hiện trường vụ hỏa hoạn

Giới chức địa phương cho biết, ngọn lửa bùng lên từ tầng hầm của tòa nhà 3 tầng và nhanh chóng lan rộng. Vụ hỏa hoạn xảy ra khi có khoảng 20 công nhân đang làm việc ở các tầng trên, và đám cháy lan rộng khó kiểm soát nên lực lượng cứu hỏa phải mất gần 2 tiếng đồng hồ mới khống chế được. Ông Praveen Kumar, một quan chức cứu hộ của Delhi xác nhận 17 thi thể công nhân đã được tìm thấy trong tòa nhà, trong khi đó 2 công nhân khác bị thương được đưa tới bệnh viện.

Đa số các công nhân thiệt mạng vì ngạt khí, trong khi lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm một số công nhân khác. Chính phủ Ấn Độ đã mở một cuộc điều tra tìm nguyên nhân vụ hỏa hoạn, tuy nhiên chính quyền địa phương nghi ngờ nhà máy này cũng được sử dụng làm kho pháo hoa. 

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi cũng bày tỏ “nỗi buồn sâu sắc” về vụ hỏa hoạn thương tâm trên, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Các vụ tai nạn lao động thương tâm thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, nơi chính quyền lỏng lẻo trong việc quản lý các quy định an toàn lao động. Tháng 11-2017, một vụ hỏa hoạn tương tự xảy ra tại nhà máy nhựa ở phía Bắc thành phố Ludhiana khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có cả 3 nhân viên cứu hộ khi tòa nhà sụp đổ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top