Ấn Độ: Bầy voi nổi điên giẫm chết 5 người

0 Hoàng Vân (Theo Independent)

ANTĐCảnh sát địa phương ngày 22-3 cho biết, một bầy voi đã nổi điên khi bị dân làng Bhatar ở miền đông bang Tây Bengal, Ấn Độ xua đuổi. Hậu quả, chúng dẫm chết 5 người và làm 1 người thương nặng.

ảnh 1Con voi quăng quật một người đàn ông đến chết.

Theo nguồn tin, sáng 20-3, bốn con voi đã tách khỏi bầy, và đi vào làng Bhatar. Sau khi người dân phát hiện, họ đã ném đá để xua đuổi chúng đi. Vì bị chọc tức, những con voi đã “nổi điên” tấn công, giẫm chết 5 người, và làm thương 1 người.

Một người chứng kiến vụ việc cho biết: “Sự việc này thực sự gây hoang mang, hoảng loạn cho dân làng. Chúng tôi rất lo ngại về sự an toàn cho cuộc sống của mình, đã kêu gọi sự giúp đỡ từ cơ quan về động vật hoang dã, chính quyền địa phương”. Hiện chính quyền địa phương chưa khống chế được bầy voi này.

Dân số Ấn Độ gia tăng dẫn đến nhu cầu nhà đất, nông trại nhảy vọt, xâm chiếm địa bàn sinh sống của các loài động vật hoang dã, trong đó có voi. 

Để giảm thiểu những cuộc xung đột giữa voi rừng và người dân, Quỹ động vật hoang dã thế giới mới đây đã phải thành lập các đội chuyên trách ở các khu vực châu Á. Những đội này được huấn luyện chuyên nghiệp để xua đuổi “khéo” những con voi, nếu chúng xuất hiện ở làng, tránh gây thiệt hại cho cả hai bên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top