Âm mưu lật đổ Phó Thủ tướng Đức gốc Việt

0 Nguyễn Hà ((Theo Bloomberg))
ANTĐ Các chính trị gia của Đảng Dân chủ tự do Đức (FDP) đang tìm cách thay thế Chủ tịch đảng này, ông Philipp Roesler - người Đức gốc Việt, tờ Der Spiegel trích dẫn nguồn tin giấu tên của thành viên ban lãnh đạo FDP cho biết. 
ảnh 1
Ông Philipp Roesler và nữ Thủ tướng Angela Merkel 

Theo nguồn tin này, người có thể thay thế ông Philipp Roesler trong năm nay là ông Rainer Bruederle, người đứng đầu nhóm nghị sĩ của Đảng FDP ở Quốc hội. Lý do được đưa ra cho sự thay thế này là ông Philipp Roesler không có đủ những phẩm chất cần thiết để lãnh đạo đảng trong cuộc bầu cử liên bang tiếp theo diễn ra vào tháng 9-2013. Dự kiến, nhóm nghị sĩ Quốc hội của Đảng FDP sẽ gia tăng sức ép đối với ông Philipp để buộc ông này phải từ chức. Trong số 8 cuộc bầu cử nghị viện bang từ năm 2011 đến nay, FDP đã bị loại khỏi 6 nghị viện bang. FDP hiện đang liên minh với Đảng Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel để hình thành chính phủ cầm quyền. 

Ông Philipp Roesler sinh năm 1973 tại Việt Nam và được hai vợ chồng người Đức nhận làm con nuôi từ lúc mới 9 tháng tuổi. Ông được bầu làm lãnh đạo Đảng FDP vào tháng 5-2011. Sau đó ông được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Kinh tế và công nghệ liên bang. Theo kết quả thăm dò của Spiegel, ông Philipp Roesler đứng thứ 15 trong số 20 chính trị gia được ưa chuộng nhất nước Đức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top