Đánh bẫy để lật tẩy âm mưu thuê sát thủ giết người (2):

Âm mưu giết người hay chương trình truyền hình thực tế?

0 Hoàng Tiến (Theo Miaminewtimes)
ANTD.VN - Dalia Dippolito, một gái bao miền Nam Florida bị kết án 16 năm tù vì âm mưu thuê sát thủ giết chồng. Gần 8 năm từ khi bị bắt giữ, vụ án được đưa ra xét xử 3 lần do bị đơn nhiều lần kháng cáo. 

ảnh 1Dalia Dippolito thảo luận với hai luật sư bào chữa tại phiên tòa tháng 12-2016

Chứng cứ quan trọng nhất được đưa ra xem xét tại tòa là đoạn video dài 23 phút cho thấy Dalia Dippolito đồng ý trả cho viên cảnh sát chìm Widy Jean vào vai sát thủ 7.000 USD để “găm” 2 viên đạn vào đầu chồng, Michael Dippolito.

Hôn nhân hay thỏa thuận tài chính?

Những điều tra sâu hơn khám phá ra một câu chuyện phức tạp. Dalia có thể tàn nhẫn và thâm hiểm, nhưng chồng cô cũng có một bảng “thành tích” đầy rắc rối. Cuộc hôn nhân của họ được xây dựng trên cơ sở những lời dối trá, những kẻ chuyên phụ tình và những  thỏa thuận tài chính kỳ lạ. 

Hai tuần lễ sau kết hôn, Michael bắt đầu chuyển 100.000 USD cho Dalia. Hồ sơ ngân hàng xác nhận Michael đã viết ít nhất 12 phiếu chi chuyển tiền từ tài khoản có tên Mad Media sang tài khoản “Delilah”, tên thời con gái của Dalia. Số tiền này, Dalia sẽ giúp chi trả một lần cho các nạn nhân vụ lừa đảo tài chính mà Michael gây ra. Nhưng việc đó không được thực hiện, Dalia giữ luôn số tiền.

Michael tiếp tục chuyển những khoản tiền kiếm được vào tài khoản của Dalia. “Tôi đã mất 240.000 USD với cô gái này. Đó là tiền không thể giải thích được”, Michael trả lời cảnh sát. Michael cũng ký hợp đồng chuyển nhượng ngôi nhà 225.000 USD của mình cho Dalia và nói với cảnh sát rằng vợ anh ta là chủ sở hữu duy nhất của ngôi nhà. 

Từ việc chuyển tiền trên, người ta có thể đoán Michael đang chuyển tiền mặt và tài sản cho vợ để anh ta giống như một người khốn khổ và không phải trả tiền bồi thường. Nhân viên quản chế của Michael Dippolito, David Banks, vẫn theo dõi thu nhập hàng tháng của Dippolito để đảm bảo anh ta đang trả tiền các khoản bồi thường.

Phải chăng với bản tính của mình, lòng tham tiền bạc, Dalia  quyết định giết chồng để chiếm hữu toàn bộ tài sản của Michael? Sự thực là trước khi thuê sát thủ, Dalia nhiều lần hãm hại Michael nhưng không thành.

Cuối tháng 3-2009, Michael và Dalia đi nghỉ tại khách sạn Ritz-Carlton ở Manalapan, New Jersey. Khi họ ra khỏi khách sạn, hai cảnh sát đứng cạnh chiếc Chevy Tahoe của Michael. Cảnh sát nhận tin báo trong xe có ma túy và đề nghị được kiểm tra. Họ lục soát xe nhưng không tìm thấy gì. 

Khoảng hai tuần sau, điều tương tự xảy ra trong khi Michael và Dalia ở CityPlace, quận West Palm Beach. Các nhân viên cảnh sát cho biết họ đã nhận được một lời cảnh báo có “thuốc” trong lốp dự phòng. Họ tìm thấy hộp thuốc lá Newport có chứa 2 gói cocaine nhỏ. Nhưng một lần nữa, Dippolito không bị bắt. Michael nghi ngờ vợ cũ Maria Luongo và đám tay sai gia đình tội phạm Bonanno đứng đằng sau vụ này. Tuy nhiên, những nghi ngờ không dành cho Dalia. 

Mặc dù vậy, chính Dalia tiết lộ với Mohamed Shihadeh, người sau này báo tin cho cảnh sát, chính cô ta 2 lần giấu ma túy vào ô tô nhưng cảnh sát không tìm ra chúng. 

Dalia ngày càng khó che giấu việc lấy tiền của Michael, ý nghĩ giết anh ta thúc đẩy Dalia hành động đến cùng. Dalia tìm hiểu trên Internet về loại chất độc không màu, mùi và vị, tìm mua rồi pha vào trà cho Michael. Nhưng anh ta chỉ nhấm nháp và phun ra. Và rồi, Dalia phải tìm đến sát thủ, đưa 1.200 USD cho người này mua súng. Tất cả mọi chuyện đều thật, chỉ có tay sát thủ là cảnh sát chìm mạo danh.

Bí mật hé lộ tại toà

Năm 2011, phiên tòa xét xử Dalia Dippolito tuyên án 20 năm tù nhưng ngay lập tức bản án bị kháng cáo. Lý do Dalia và 2 luật sư bào chữa Brian Claypool; Greg Rosenfeld đưa ra quyết định kháng cáo: Dalia không có ý định sát hại chồng. Các bản ghi hình mà cô, Michael và   Mohamed Shihadeh bạn trai cũ thực hiện là để hoàn thành một chương trình truyền hình thực tế. Cảnh sát Boynton Beach đã sai lầm khi không đánh giá đúng bản chất sự việc, thậm chí còn thúc đẩy tội phạm với mục đích cung cấp tập phim truyền hình thực tế có tên “Cops”. 

Khi Dalia Dippolito nhìn thấy nhân viên cảnh sát Widy Jean giả làm người gây án, cô tuyên bố không biết anh ta. Sau đó, Michael, người mà cô nghĩ đã chết, xuất hiện trong phòng thẩm vấn. Dalia đã la hét, yêu cầu Michael đến gặp cô. Diana Dippolito hét lên trong video: “Ôi chúa ơi, hãy đến đây nhé, Mike, hãy đến đây”. Michael từ chối, nói: “Tôi không thể... tôi không nghe cô”.

Đến lúc này, Dalia mới nói cho cảnh sát quận Boynton Beach rằng toàn bộ sự việc này là một phần của chương trình truyền hình thực tế mà chồng cô muốn cô làm. Claypool, luật sư của Dalia nói với bồi thẩm đoàn: “Chúng ta cần nâng cao chất lượng của cơ quan cảnh sát. Đây là chứng cứ rác. Đây là một cuộc điều tra rác rưởi”. Shihadeh làm chứng rằng anh bị áp lực phải làm việc với cảnh sát như một người cung cấp tin và sẽ bị bắt giữ nếu không giúp đỡ cảnh sát thực hiện các bản ghi hình.

Tuy nhiên, các công tố viên vẫn ép Dalia lên mức án cao nhất có thể. Họ cho rằng, âm mưu giết người của cô là những hành động “tàn nhẫn, vô nhân đạo, vô tâm và cố ý”. Cuối cùng tòa tuyên mức án 16 năm tù giam. 

Dù phiên toà đã kết thúc nhưng nhiều câu hỏi về vụ án này vẫn chưa có câu trả lời. Phải chăng Michael Dippolito một tội phạm kỳ cựu lại thất bại dưới tay một cô gái bao, cho dù họ kết hôn theo thỏa thuận tài chính? Dalia có âm mưu, thực hiện kế hoạch giết chồng hay chỉ nghe lời anh ta thực hiện video cho kênh truyền hình thực tế? Cảnh sát thành phố Boynton Beach vì chương trình truyền hình “Cops” đã vô tình thúc đẩy Dalia phạm tội?...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top