Âm mưu ám sát tổng thống Venezuela được lên kế hoạch trong 6 tháng

0 Minh Thu (Theo Deutsche Welle)
ANTD.VN -Những kẻ đứng đằng sau âm mưu ám sát Tổng thống Nicolas Maduro đã chuẩn bị cho kế hoạch này trong ít nhất 6 tháng, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez phát biểu thông tin này với báo chí ngày 5-8, một ngày sau vụ ám sát hụt tổng thống nước này.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino López phát biểu trong cuộc họp báo

Theo ông Rodriguez, lực lượng an ninh Venezuela đã bắn hạ 3 máy bay không người lái gắn thuốc nổ được sử dụng để ám sát Tổng thống Maduro. 

"Sự phản ứng nhanh nhạy của các nhân viên an ninh đã giúp Tổng thống Maduro thoát hiểm. Họ cũng đã nhanh chóng bắt giữ được vài thủ phạm ở hiện trường. Hiện các thủ phạm đang cung cấp cho chúng tôi những thông tin về âm mưu ám sát. Chúng đã chuẩn bị kế hoạch này trong ít nhất 6 tháng", ông Rodriguez nói.

ảnh 2

Các lực lượng đang tham gia điều tra tại hiện trường

Tổng thống Maduro đã máy mắn thoát chết trong một vụ ám sát vào chiều ngày 4-8 khi ông đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela. Các nhân viên an ninh bắn hạ 3 máy bay không người lái có gắn chất nổ khiến các máy bay này được kích nổ và làm 7 binh sĩ bị thương.

Ông Maduro đã cáo buộc âm mưu ám sát này do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện và đứng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela. 

Tổng thống Maduro cho rằng một số đối tượng lên kế hoạch từ Mỹ và Colombia với mục đích gây ra bạo lực ở Venezuela. Thông tin điều tra cho thấy một số đối tượng sống ở Florid, Mỹ.

ảnh 3

Phong tỏa khu vực hiện trường

Cơ quan an ninh Venezuela đã bắt giữ một số đối tượng tham gia vụ ám sát bất thành và đang tiến hành điều tra toàn bộ vụ việc.

Cùng ngày, cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton trả lời phỏng vấn "Fox News Sunday", khẳng định Chính phủ Mỹ không liên quan đến vụ nổ máy bay không người lái nơi Tổng thống Maduro đang phát biểu. 

"Tôi có thể khẳng định chắc chắn Chính phủ Mỹ không liên quan gì đến vụ việc này". Ông nhấn mạnh nếu Venezuela có thông tin về việc Mỹ vi phạm luật, Washington sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top