Al-Qaeda kêu gọi HTS chống lại quân đội Syria ở Idlib

0 Vũ Tú (Theo al-Masdar news)
ANTD.VN -Nhóm khủng bố quốc tế khét tiếng al-Qaeda mới đây đã phát hành một thông báo chính thức, kêu gọi các tay súng HTS tiếp tục các trận chiến chống lại lực lượng chính phủ Syria ở Idlib.

Bản thông báo được Al- Qaeda phát hành vào ngày 7-1-2018, kêu gọi nhóm Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, trước đây là Al-Nusra Front, một nhánh của al-Qaeda ở Syria), chống lại những bước tiến gần đây mà quân đội Syria, được sự hỗ trợ của lực lượng không quân Nga, đã đạt được ở phía tây bắc tỉnh Idlib.

Theo các nguồn tin chiến trường, hiện các tay súng thánh chiến của nhóm khủng bố HTS đang gặp tình thế khó khăn khi thất bại liên tiếp trong các cuộc chiến với quân đội Syria ở mặt trận Idlib. Quân chính phủ cùng các lực lượng đồng minh đã giành được rất nhiều chiến thắng ở khắp các khu vực trong tỉnh.

Al-Qaeda được thành lập vào năm 1988 bởi Osama Bin Laden. Chỉ vài tháng sau khi Syria rơi vào một cuộc nội chiến đẫm máu vào năm 2011, tổ chức khủng bố quốc tế này đã nhanh chóng có chỗ đứng ở quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá nặng nề này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top