Al-Qaeda hành quyết dã man, ném đá đến chết một phụ nữ ngoại tình

0 Hoàng Vân (The Daily Mail)

ANTĐDaily Mail ngày 4-1 đưa tin, các phần tử khủng bố al-Qaeda ở Yemen đã thực hiện một vụ hành quyết dã man, ném đá đến chết một người phụ nữ bị chúng cáo buộc phạm tội ngoại tình.

Người phụ nữ đã có chồng này được cho là đã thừa nhận tội ngoại tình và hành nghề mại dâm.

Vụ hành quyết diễn ra trước sự chứng kiến của đám đông người dân ở thành phố Al Mukalla, Yemen. Được biết, thành phố này đã rơi vào tay bọn khủng bố al-Qaeda từ tháng 4-2015.
ảnh 1

Người phụ nữ bị các phần tử Al-Qaeda ném đá tới chết sau khi “nhận tội ngoại tình”

Một nhân chứng kể lại rằng, các phiến quân al-Qaeda bắt người phụ nữ đứng trong một cái hố sâu giữa sân của một tòa nhà, chúng lấp đất cao tới cổ cô gái. Sau đó, chúng ném đá không tiếc tay vào đầu cô cho tới chết, trước sự chứng kiến của hàng chục người dân địa phương.

“Tôi chưa từng thấy cảnh tượng nào xảy ra khủng khiếp, dã man đến như vậy”, nhân chứng này thốt lên.

Theo luật Sharia Hồi giáo, phụ nữ hay nam giới đã lập gia đình có thể bị ném đá tới chết nếu ngoại tình.

Ném đá là một hình thức hành quyết áp dụng tại nhiều khu vực do các nhóm phiến quân Hồi giáo kiểm soát ở Trung Đông.

Tại Yemen, ngoài hình thức ném đá, nhóm khủng bố al-Qaeda còn thi hành nhiều cách hành quyết man rợ khác như: kẻ trộm sẽ bị chặt tay, đặc biệt với những người bị buộc tội phù thủy sẽ bị giết chết ngay tức thì.

Tuần trước, các phần tử al-Qaeda đã giết chết một phụ nữ ở thành phố cảng Aden, sau khi cáo buộc người này hành nghề phù thủy. Vụ việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi 10 người đàn ông bị đánh đập dã man vì tội uống rượu.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top