Al-Nusra Front chuẩn bị tấn công hóa học ở Idlib, Syria?

1 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 2-7 dẫn một nguồn tin ngoại giao nói rằng, nhóm khủng bố Jabhat Fatah al Sham, trước đây gọi là Al-Nusra Front, được cho là đang chuẩn bị một cuộc tấn công sử dụng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib.

ảnh 1

Al-Nusra Front chuẩn bị tấn công hóa học ở Idlib, Syria

"Một nhóm công dân nước ngoài, trong đó có những người đến từ Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và một trong những lãnh đạo cao cấp của Jabhat Fatah al Sham vừa đến Idlib để lên kế hoạch chuẩn bị cho một cuộc tấn công hóa học. Theo thông tin thu thập được, việc chuẩn bị tổ chức một vụ tấn công sử dụng chất độc sarin đang được tiến hành tại khu định cư Al Magarah, trong một tòa nhà công nghệ lớn. Có lẽ, các vỏ chứa khí độc này đang được cất giữ trong đó", một nguồn tin ngoại giao quân sự khẳng định.

“Có nhiều lý do để tin rằng, vụ tấn công hóa học sẽ được thực hiện trong các khu định cư Khan Sheikhoun và Kefraya thuộc tỉnh Idlib. Mục tiêu của cuộc tấn công này là làm cho chính phủ Syria bị tai tiếng, và phá hoại quá trình đàm phán Astana, dự kiến diễn ra trong hai ngày, mùng 4 và 5-7”, nguồn tin cho biết thêm.

Đầu tuần trước, Nhà Trắng khẳng định, chính phủ Syria có nhiều dấu hiệu cho thấy đang lên kế hoạch tấn công bằng vũ khí hóa học mới, tuy nhiên, Washington không đưa ra bằng chứng làm rõ cáo buộc trên, và tuyên bố sẽ buộc các nhà chức trách Syria "phải trả giá đắt" nếu họ sử dụng vũ khí hóa học.

Về phía mình, Damascus đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên, cho rằng điều đó hoàn toàn bịa đặt.

Bình luận về tuyên bố của Nhà Trắng, Điện Kremlin coi các mối đe dọa của Mỹ đối với ban lãnh đạo chính trị Syria là "không thể chấp nhận". Moscow gọi cáo buộc chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad chuẩn bị tấn công hóa học của Nhà Trắng như là một lời mời gọi, khiêu khích khủng bố sử dụng vũ khí hoá học ở Syria.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Thanh Xuân

Tấn công hóa học được sử dụng, tên lửa của Mỹ khai hỏa, chúng ta được chứng kiến, tên lửa Mỹ, chiến tranh điện tử của Nga để khắc chế tên lửa, ai thắng ai, bại trận cho tất cả các bên tham gia

Cùng chuyên mục
Top