Ai sẽ thay thế ông John McCain tại Thượng viện Mỹ?

0 Hoàng Tiến (Theo ABC NEWS)
ANTD.VN -Trang ABC NEWS ngày 4-9 đưa tin, cựu Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Jon Kyl đã được Thống đốc bang Arizona Doug Ducey chọn bổ sung vị trí khuyết thiếu của cố Thượng nghị sỹ John McCain.

ảnh 1

Cựu Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Jon Kyl 

Ông Jon Kyl không phải người xa lạ với chính giới Mỹ. Ông Kyl từng làm việc bên cạnh Thượng nghị sỹ John McCain trong 3 nhiệm kỳ và từng là lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ trước khi nghỉ hưu vào năm 2012.

Thống đốc bang Arizona Ducey sẽ ra quyết định bổ nhiệm ông Jon Kyl thay thế ông McCain cho tới khi diễn ra một cuộc bầu cử đặc biệt vào năm 2020 nhằm quyết định người nắm giữ vị trí này trong 2 năm cuối nhiệm kỳ của ông McCain. 

"Khi đã tôi suy ngẫm xem ai có thể phục vụ tốt nhất cho tiểu bang của chúng ta tại Thượng viện Mỹ, tôi tiếp tục nhắc đến một cái tên và một người quen: ông Jon Kyl", ông Ducey nói với các phóng viên tại Tòa nhà Hội đồng bang Arizona.

ảnh 2

Ông Jon Kyl từng làm việc bên Thượng nghị sĩ John McCain

Theo luật của bang Arizona, thống đốc bang có nhiệm vụ chỉ định người thay thế nếu có vị trí bị trống tại Thượng viện. Người thay thế cũng phải thuộc cùng đảng của người tiền nhiệm.

Thượng nghị sĩ John McCain qua đời cuối tháng 8-2018 vì căn bệnh ung thư não ác tính sau gần 2 năm chiến đấu. Biến cố xảy ra giữa lúc chính trị gia đảng Cộng hòa đang là thành viên của thượng nghị sĩ bang Arizona nhiệm kỳ thứ 6.

Ông Jon Kyl trở thành nhà vận động hành lang cho thành phố Covington ở Washington sau khi rời khỏi Thượng viện năm 2012.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top