Ai Cập: Nổ bom ở Cairo, 6 người thiệt mạng

0 Hoàng Vân (Theo Sputniknews)
ANTĐHãng tin Sputnik ngày 22-1-2016 cho biết, một vụ nổ bom xảy ra ở quận Al-Haram, thủ đô Cairo, Ai Cập, khiến 6 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

ảnh 1Hiện trường vụ nổ bom ở Cairo, Ai Cập

Một sĩ quan cảnh sát cho biết, khi một nhóm các nhân viên cảnh sát Ai Cập đột kích một căn hộ nghi ngờ có phiến quân đang ẩn náu, thì một quả bom phát nổ. Vụ nổ đã khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 cảnh sát, và 15 người khác bị thương.

Bộ Nội vụ nước này cho biết, quả bom được đặt ngay trước lối đi dẫn vào tòa nhà, nơi lực lượng an ninh đã cố gắng tấn công phiến quân bị nghi ngờ ẩn náu trong đó.

Cảnh sát ngay sau đó đã phong tỏa hiện trường và tiến hành rà soát khu vực này, nhằm tìm kiếm những thiết bị nổ khác có thể còn sót lại.
ảnh 2

Lực lượng an ninh được huy động đến hiện trường vụ nổ

Trước đó, hôm 20-1, các tay súng đã giết chết 5 cảnh sát trong một cuộc tấn công vào một trạm kiểm soát ở thị trấn El-Arish, miền bắc Sinai.

Kể từ thời điểm cựu tổng thống Mohammed Morsi bị lực lượng quân đội lật đổ vào tháng 7-2013, đã xảy ra một làn sóng bạo lực tại Ai Cập, khiến hơn 1.400 người thiệt mạng.

Các hoạt động của lực lượng cảnh sát với nỗ lực nhằm ổn định tình hình an ninh dường như không đem lại hiệu quả. Trái lại, các cuộc xung đột bạo lực tiếp tục gây náo loạn đất nước, với con số thương vong không ngừng gia tăng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top