Ai Cập đối mặt nguy cơ mất 70% du khách sau vụ tai nạn ở Sinai

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Chính quyền Cairo đang lo ngại các du khách Nga và Anh, vốn chiếm khoảng 70% lượng khách du lịch của nước này, sẽ không tiếp tục đến Ai Cập để nghỉ dưỡng sau vụ tai nạn máy bay Airbus A321 diễn ra vào hôm 31-10 vừa qua ở bán đảo Sinai.

Theo dự đoán của cố vấn Bộ trưởng Bộ Du lịch, ông Mohamed Yousef, ngành du lịch chiếm 11% GDP của Ai Cập do vậy, sự kiện mới diễn ra sẽ là một sự tổn thất nặng nề cho nền kinh tế của nước này.

ảnh 1Ai Cập sẽ chịu tổn thất nặng nề nếu du khách Anh và Nga không đến nước này nghỉ dưỡng 

“Nga là nước có du khách đến Ai Cập nhiều nhất, với khoảng 3 triệu người mỗi năm, trong khi đó, Anh cũng "đóng góp" cho Ai Cập khoảng 1 triệu khách du lịch. Nếu người Nga và Anh không tiếp tục đến Ai Cập thì đây sẽ là một tổn thất nặng nề cho ngành công nghiệp này, do họ đã chiếm tới 70% tổng số lượng khách du lịch”, ông Mohamed Yousef nhận định.

Đánh giá của ông Yousef được đưa ra sau khi rất nhiều nước như Nga, Anh, Hà Lan, Ukraine đã đồng loạt đình chỉ mọi chuyến bay đến và đi tới Ai Cập cho đến khi tìm ra nguyên nhận vụ tai nạn hôm 31-10. Ngành công nghiệp du lịch của Ai Cập đã từng phải hứng chịu tổn thất sau khi bùng lên các cuộc biểu tình chống chính phủ hồi năm 2011, và chỉ mới lấy lại phong độ trong 1, 2 năm gần đây.

Mặc dù chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân của vụ tai nạn hôm 31-10, tuy nhiên, truyền thông phương Tây đang liên tiếp trích dẫn các nguồn giấu tên từ đội điều tra khẳng định rằng, kết quả phân tích dữ liệu hộp đen cho thấy, tiếng ồn phát ra trước khi máy bay rơi chính là tiếng của một quả bom.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top