Ai Cập bắt 6 đối tượng đánh bom nhà thờ tại tỉnh Qalioubiya

0 Minh Thu (Theo The National)
ANTD.VN -Ngày 12-8, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, đã bắt giữ thêm 6 đối tượng trong đó có 2 phụ nữ tình nghi giúp đỡ thủ phạm chính trong vụ đánh bom liều chết bất thành nhằm vào một nhà thờ ở tỉnh Qalioubiya hôm 11-8.

ảnh 1

6 đối tượng mới bị an ninh Ai Cập bắt giữ sau vụ đánh bom tự sát bất thành

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, cảnh sát phát hiện Omar Mostafa, 29 tuổi, thủ phạm chính tiến hành vụ đánh bom liều chết đã gặp 2 trong số những đối tượng trên ở gần nhà thờ trước vụ tấn công.

Cảnh sát đã truy tìm và khám xét nhà ở của 6 đối tượng này, phát hiện nhiều chất nổ, đạn dược các đối tượng cất giữ nhằm thực hiện các kế hoạch tấn công khủng bố.

Ngay sau vụ đánh bom liều chết bất thành, cảnh sát đã xác định Omar Mostafa là thủ phạm chính. Tên này là thành viên của một tổ chức khủng bố chưa được cảnh sát công bố.

Ngày 11-8, Mostafa đã đeo đai thuốc nổ tìm cách trà trộn vào những người đi lễ tập trung tại nhà thờ Virgin Mary ở thị trấn Mostorod thuộc tỉnh Qalioubiya, nằm ở phía Bắc thủ đô Cairo.

ảnh 2

An ninh tăng cường tại nhiều nhà thờ ở tỉnh Qalioubiya sau vụ tấn công khủng bố

Do sự hiện diện dày đặc của lực lượng an ninh, đối tượng đã không thể thực hiện được ý đồ. Khối thuốc nổ đã kích hoạt trước khi Mostafa có thể đi vào nhà thờ, khiến chính đối tượng thiệt mạng.

  Khám xét căn hộ của Mostafa, cảnh sát thu được một số vũ khí và đạn dược, cũng như tiền mặt và tài liệu về chế tạo chất nổ.

Nhiều năm gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ tấn công nhằm vào các nhà thờ của tín đồ Cơ Đốc giáo tại Ai Cập mà đối tượng chủ yếu là phần tử Hồi giáo cực đoan. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top