Afghanistan và Pakistan đạt thoả thuận hoà bình

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết hôm 30-6, một thỏa thuận bằng văn bản đã được với Pakistan về giải quyết gốc rễ chủ nghĩa khủng bố. Phát biểu tại một sự kiện ở Kabul, tổng thống Ghani cho biết đây là những thành tựu đã đạt được với Pakistan về việc tìm kiếm giải pháp cho vấn đề Taliban ở Afghanistan.

ảnh 1

Afghanistan và Pakistan chung tay diệt tận gốc rễ chủ nghĩa khủng bố

“Vấn đề Taliban nên được giải quyết trong mối quan hệ của chúng tôi với Pakistan. Một số điều đã được thực hiện trong sự tôn trọng này và một số điều vẫn còn cần phải được thực hiện tiếp. Phía Pakistan đã được đồng ý lần đầu tiên trên giấy tờ. Bây giờ, những hành động là bắt buộc”, ông Ghani nói.

Ông cho biết đã có những bước tiến trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. "Chúng tôi đã đồng ý rõ ràng về điều này về cách chúng tôi sẽ làm việc với nhau trong tương lai và làm thế nào chúng tôi ngăn chặn các phong trào khác", ông nói thêm.

Tuy nhiên, ông Ghani không đưa ra chi tiết về chính xác những gì mà thỏa thuận này đạt được.

Trong khi đó, Đại sứ Pakistan tại Kabul Zahid Nasrullah nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường quan hệ Kabul-Islamabad. Ông nói về vai trò của Islamabad trong việc đảm bảo hòa bình ở Afghanistan.

“Chúng tôi hoan nghênh việc ngừng bắn và ủng hộ mạnh mẽ. Pakistan biết rõ vai trò của mình trong hòa bình và hòa giải ở Afghanistan và chúng tôi sẽ hoàn thành rất tốt vai trò".

Tổng thống Ghani trong khi đó cho biết một trong những lựa chọn mà hai bên hướng tới cải thiện quan hệ Afghanistan-Pakistan là biến hai quốc gia thành một trung tâm kinh tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top