Afghanistan: Rocket bắn vào sân vận động gây thương vong lớn

0 Minh Thu (Theo Firstpost)
ANTD.VN -Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi xảy ra nhiều vụ nổ tại một sân thể thao ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, miền đông Afghanistan.

ảnh 1

Lực lượng an ninh Afghanistan tăng cường sau vụ tấn công tại sân vận động

Giới chức địa phương cho biết, sự việc xảy ra vào tối 18/5, tại sân vận động đang diễn ra một trận đấu cricket đúng ngày bắt đầu tháng lễ Ramadan. Theo ông Sohrab Qaderi, một thành viên hội đồng tỉnh, các tiếng nổ trên do 2 quả rocket gây ra, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 50 người bị thương. 

Trong khi đó, người phát ngôn Thống đốc tỉnh, ông Attaullah Khogyani cho biết có 3 tiếng nổ làm 8 người thiệt mạng là người đến xem trận đấu, và 43 người bị thương. 

Hiện chưa có con số thương vong chính thức cuối cùng và chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận tiến hành các vụ việc trên. 

ảnh 2

Người bị thương trong vụ tấn công tại sân vận động

 Nangarhar là tỉnh biên giới giáp với Pakistan. Nơi đây chứng kiến bạo lực leo thang trong năm nay, và đã trở thành một "thành trì" của các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng cũng như các tay súng Taliban. Tuần trước, một vụ tấn công phối hợp nhằm vào văn phòng kiểm toán nhà nước tại đây làm ít nhất 15 người thiệt mạng.

Trước đó, Thống đốc tỉnh đã bị sa thải vì an ninh bất ổn tại tỉnh này, nơi đã trở thành thành trì của các chiến binh Hồi giáo cũng như Taliban.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top