Afghanistan: IS đánh bom liều chết, một chỉ huy Taliban thiệt mạng

0 Minh Thu (Theo ABC NEWS)
ANTD.VN -Ngày 17/7, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) đã tiến hành một vụ đánh bom liều chết tại tỉnh Sari Pul miền Bắc nước này khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có một chỉ huy của Phong trào Hồi giáo Taliban. 

Theo cảnh sát trưởng tỉnh miền Bắc Sari Pul, ông Abdul Qauom Baqizoi, vụ đánh bom liều chết này gây thương vong lớn vì phần tử khủng bố chủ đích tấn công vào một thánh đường Hồi giáo, đúng vào thời điểm đang diễn ra một đám tang, tại đây nhiều già làng đang gặp các quan chức Taliban tại tỉnh này.

ảnh 1

Lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ đánh bom tự sát

 Trong khi đó, người phát ngôn quân đoàn 209 Shaheen, ông Hanif Rezai, cho hay giao tranh ác liệt đã nổ ra giữa  lực lượng Quân đội quốc gia Afghanistan và các phiến quân tại tỉnh Faryab, khiến ít nhất 23 tay súng thiệt mạng và 13 người khác bị thương. Ông Rezai chỉ rõ quân đội chính phủ dưới sự yểm trợ của lực lượng không quân  đã mở các chiến dịch tại hai huyện Gurziwan và Khwaja Sabz Posh, thuộc tỉnh Faryab. 

Những ngày gần đây, tại miền Bắc Afghanistan liên tục xảy ra các cuộc giao tranh giữa các nhóm phiến quân Taliban và IS, khiến ít nhất 100 tay súng của hai phe thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top