Afghanistan giải cứu 50 con tin trong khách sạn

0 Hoàng Cường ((Theo AP/CNN))
ANTĐ Lực lượng an ninh Afghanistan với sự hỗ trợ của binh sĩ NATO ngày 22-6 đã giành lại quyền kiểm soát một khách sạn ở ngoại ô Thủ đô Kabul, 12 giờ sau khi các tay súng Taliban tấn công khách sạn, bắt cóc hàng chục con tin.
ảnh 1
Khách sạn Spozhmai đã được kiểm soát sau vụ tấn công của Taliban

Các tay súng được trang bị súng máy, lựu đạn, thuốc nổ đã mở cuộc đột kích vào khách sạn Spozhmai, ven hồ Qargha, cách trung tâm Thủ đô Kabul 10km, khi khu vực này đang tổ chức một bữa tiệc ngoài trời thu hút hàng trăm người tham gia. Vụ tấn công diễn ra vào khoảng nửa đêm 21-6 (giờ địa phương), khi các tay súng xông vào, nhiều vị khách hoảng sợ nhảy xuống hồ thoát thân, tuy nhiên khoảng 50 người gồm phụ nữ và trẻ em đã bị chúng bắt lại làm con tin. Cảnh sát trưởng Kabul Mohammad Ayoub Salangi cho biết, họ phải đợi đến rạng sáng mới thực hiện cuộc giải cứu nhằm tránh đổ máu cho dân thường. 

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, Sediq Sediqqi, lực lượng an ninh nước này đã bao vây khách sạn, tiêu diệt 5 tay súng và giải cứu tất cả các con tin. Tuy vậy, vụ giao tranh kết thúc với 26 người chết, trong đó có 15 dân thường, 2 nhân viên bảo vệ khách sạn và 1 cảnh sát. Cảnh sát Afghanistan cho biết, họ tìm thấy những bộ áo trùm đầu trong chiếc xe của những kẻ tấn công, có khả năng một số tên đã ăn mặc giả gái. “Đây là tội ác chống lại loài người bởi vì mục tiêu của chúng là trẻ em, phụ nữ và dân thường, không binh sĩ nào có mặt ở đó”, tướng Mohammad Zahir, người đứng đầu Cơ quan điều tra cảnh sát Kabul nói. 

Vụ tấn công khách sạn Spozhmai của Taliban hôm 21-6 diễn ra chưa đầy 1 năm sau khi các tay súng tấn công khách sạn hạng sang Inter - Continental ở Kabul, làm 19 người thiệt mạng. Những lo ngại về tình hình an ninh tại Afghanistan ngày càng gia tăng khi các binh sĩ NATO chuẩn bị rút khỏi nước này vào năm 2014. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top