Afghanistan: Đánh bom liều chết trên xe máy, hơn 50 người thương vong

0 Hà Triệu (Theo Reuters)
ANTĐMột cuộc đánh bom tự sát hôm 22-7 nhắm mục tiêu vào căn cứ của quân đội Afghanistan gần một khu vực chợ đông người đã giết chết ít nhất 19 người và làm bị thương hơn 30 người khác.

Vụ việc xảy ra lúc 11 giờ trưa (theo giờ địa phương) tại một khu chợ đông đúc thuộc huyện Almar, tỉnh Faryab, miền bắc Afghanistan. Đây là một huyện thường xuyên chứng kiến các cuộc giao tranh bất ổn thời gian gần đây, khi lực lượng Taliban mở rộng hoạt động ra khu vực.

Ông Abdul Sattar Barez, một quan chức tỉnh Faryab, cho biết ít nhất 25 dân thường đã thiệt mạng và 38 người bị thương. Tuy nhiên, một phát ngôn viên cảnh sát lại nói rằng con số tử vong là 19 người và 32 người bị thương, ngoài 2 cảnh sát và một binh sĩ chính phủ, thì những người còn lại tất cả đều là dân thường.
ảnh 1Dân thường là người chịu hậu quả nặng nhất trong các cuộc đánh bom tự sát

Cảnh sát cho biết những kẻ đánh bom tự sát đã gắn chất nổ vào xe máy và nổ tung giữa chợ. Danh tính của kẻ tấn công đang được cơ quan an ninh điều tra làm rõ. Hiện tại chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công nhưng mọi nghi ngờ đều đổ về phía Taliban vì lực lượng này thường xuyên thực hiện các cuộc đánh bom tự sát nhắm mục tiêu và quân đội chính phủ và nước ngoài trong khu vực.

Không giống những những năm trước, các chiến dịch tấn công năm nay của Taliban đã mở rộng đến miền bắc đất nước thay vì tập trung ở phía đông nam đất nước. Đặc biệt, như tỉnh Faryab, Taliban đang hoạt động ở gần như tất cả các huyện, nhóm kiểm soát nhiều khu vực chiến lược trên các tuyến đường đến các tỉnh lân cận.

Xung đột đã tiếp tục leo thang ở Afghanistan trong năm nay khiến nhiều dân thường phải bỏ mạng. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, chỉ tính riêng trong năm 2014, khoảng 10.000 người đã thiệt mạng và bị thương trong các cuộc giao tranh ở đất nước này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top