Afghanistan: Đánh bom liều chết tại tỉnh Nangarhar, hàng chục người thương vong

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Một kẻ đánh bom tự sát ở Afghanistan đã giết chết ít nhất 25 người tại một cuộc biểu tình hôm thứ ba 11-9 trên đường cao tốc nối giữa thành phố  Jalalabad phía đông nước này và biên giới chính tới nước Pakistan láng giềng.

ảnh 1

Một người đàn ông cao tuổi được đưa tới bệnh viện sau vụ nổ

Vụ nổ xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ tấn công tự sát làm hơn 20 người thiệt mạng tại thủ đô Kabul, trong thời điểm bạo lực bùng phát trên toàn quốc cùng với cuộc chiến dữ dội ở các tỉnh phía bắc.

Các quan chức đã cảnh báo bạo lực có khả năng gia tăng trước thời điểm diễn ra các cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới và cuộc bầu cử tổng thống.

Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về cuộc tấn công, trong khi Taliban đã tuyên bố phủ nhận tham gia vào vụ này.

Inamullah Miakhel, một phát ngôn viên của sở y tế tỉnh cho biết, ít nhất 25 thi thể đã được đưa đến bệnh viện nhưng số người chết có thể tiếp tục tăng.

Trong khi đó, ông Sohrab Qaderi, một thành viên của hội đồng tỉnh Nangarhar, cho biết ít nhất 56 người được đưa đến bệnh viện, với 43 người bị thương.

Bạo lực làm giảm hy vọng đàm phán hòa bình chấm dứt cuộc xung đột 17 năm tại Afghanistan nhưng hai quan chức Taliban cùng ngày đã nói với Reuters rằng phong trào này đang chuẩn bị cho một cuộc họp với các quan chức Mỹ sau cuộc gặp đầu tiên vào tháng 7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top