Afghanistan: Đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul, hơn 100 người thương vong

0 Minh Thu (Theo The Nation)
ANTD.VN -Bộ Y tế Afghanistan cho biết, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một trung tâm giáo dục ở khu vực sinh sống chủ yếu của người Hồi giáo theo dòng Shi'ite tại phía Tây thủ đô Kabul vào ngày 15-8 làm ít nhất 48 người thiệt mạng và 67 người bị thương.

ảnh 1

Vụ đánh bom tại thời điểm có nhiều học sinh học tập

Trung tâm giáo dục Mawood cho sinh viên ở thủ đô Kabul rung chuyển sau tiếng nổ vào lúc 15h50 giờ địa phương. Vụ đánh bom đã khiến 48 người thiệt mạng, chủ yếu là các học sinh đang theo học lớp ôn kỳ thi tuyển sinh đại học.

Hàng chục người bị thương đã được đưa tới bệnh viện thành phố. Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công. 

Các nhân chứng cho biết, lực lượng an ninh Afghanistan trong khu vực đã nổ súng khi tới hiện trường, khả năng còn có những kẻ tấn công khác. 

Taliban phủ nhận trách nhiệm về vụ tấn công và lên án vụ việc, nhưng vụ nổ xảy ra sau cuộc tấn công kéo dài một ngày của các tay súng Taliban trên thị trấn Ghazni, cách Kabul 150 km, cũng như các cuộc tấn công vào ít nhất 2 cơ sở quân sự.

ảnh 2

Chuyển người bị thương đến bệnh viện

Jawad Ghawari, một thành viên người Shiite của hội đồng thành phố, đổ lỗi cho IS thực hiện vụ tấn công mang dấu ấn của các cuộc tấn công trước đây vào nhà thờ Hồi giáo Shiite, trường học và trung tâm văn hóa.

Ông Ghawari cho biết trong hai năm qua, đã có ít nhất 13 vụ tấn công vào cộng đồng Shiite ở Kabul theo kiểu tấn công tự sát.

Năm ngoái, trong một cuộc tấn công tương tự, kẻ đánh bom tự sát đã kích thiết bị nổ tại một trung tâm văn hóa cũng có nhiều sinh viên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top