“Ác quỷ” tại khu nghỉ dưỡng

0 Tuấn Anh ((Theo Thư viện tội phạm Mỹ))
(ANTĐ) - Genesee River Gorge ở ngoại ô Rochester, New York (Mỹ) là một khu nghỉ dưỡng lý tưởng được tô điểm bởi 3 thác nước hùng vĩ dọc con sông Genesee. Nơi đây có nhiều hoạt động dành cho những người đi bộ đường dài, picnic, câu cá hoặc săn bắn. Không ai nghĩ nơi đây lại xảy ra án mạng, ít nhất là đến năm 1988.

“Ác quỷ” tại khu nghỉ dưỡng

(ANTĐ) - Genesee River Gorge ở ngoại ô Rochester, New York (Mỹ) là một khu nghỉ dưỡng lý tưởng được tô điểm bởi 3 thác nước hùng vĩ dọc con sông Genesee. Nơi đây có nhiều hoạt động dành cho những người đi bộ đường dài, picnic, câu cá hoặc săn bắn. Không ai nghĩ nơi đây lại xảy ra án mạng, ít nhất là đến năm 1988.

Arthur John Shawcross

Liên tiếp gây án

Ngày 24-3-1988, một nhóm thợ săn đã phát hiện thi thể của một phụ nữ mặc chiếc quần jean và áo ngắn tay nổi trên mặt nước. Ngay lập tức, cảnh sát đã được gọi đến. Khám nghiệm pháp y cho thấy, nạn nhân bị đánh đập dã man và siết cổ, âm đạo bị tổn thương.

Nạn nhân không phải do chết đuối hoặc dìm chết vì không có nước trong phổi, có thể hung thủ đã sát hại rồi hất cô gái xuống nước. Nạn nhân sau đó được xác định là Dorothy “Dotsie” Blackburn, 27 tuổi, một gái bán dâm ở đại lộ Lyell, Rochester, đồng thời là mẹ của 3 đứa con. Những vụ giết hại gái bán dâm không phải là hiếm, hơn nữa người phụ nữ này là một người nghiện cocaine.

Một năm trôi qua, khi vụ án sát hại Blackburn vẫn chưa có lời giải thì vào mùa hè năm 1989, một vài gái bán dâm khác tiếp tục bị giết chết. Ngày 9-9 năm đó, một người đàn ông trong khi đi thu lượm ve chai đã tình cờ phát hiện thi thể một phụ nữ nổi trên sông. Nạn nhân là Anna Steffen, mặc dù được phát hiện tại khu vực cách xa nơi thi thể Blackburn được tìm thấy, nhưng cách thức sát hại tương đối giống nhau. 6 tuần sau, thứ 7 ngày 21-10, 3 người đàn ông đam mê thể thao đến từ Pennsylvania, khi tới Genesee River Gorge đã phát hiện một tử thi không đầu đang trong giai đoạn phân hủy giấu trong bãi cỏ dọc bờ sông.

Những vụ án mạng liên tiếp xảy ra khiến cảnh sát đau đầu tìm phương thức phá án, còn báo chí bắt đầu nói về “Kẻ giết người sông Genesee”. Trong khi đó, các vụ án mạng tiếp tục xảy ra. Hầu hết các nạn nhân đều là gái bán dâm và đều bị siết cổ chết. Theo nhận định của cảnh sát, hung thủ phải là người thông thuộc địa hình nơi đây, do phần lớn nạn nhân đều là người da trắng, từ đó, cảnh sát cho rằng hung thủ là một người đàn ông da trắng ở độ tuổi cuối 20 hoặc đầu 30.

Sa lưới

Những ngày đầu năm mới 1990, trong khi tìm kiếm thi thể các phụ nữ bị mất tích, cảnh sát bỗng phát hiện một người đàn ông có bộ dạng khả nghi. Khi kiểm tra, người đàn ông không xuất trình được bằng lái xe trong khi giấy đăng ký xe ôtô thuộc người phụ nữ tên là Clara Neal. Người này sau đó được xác định là Arthur John Shawcross, 44 tuổi, từng bị tống giam vì tội ngộ sát. Theo hồ sơ của cảnh sát, vào tháng 5-1972, Arthur đã tấn công tình dục và sát hại cậu bé Jack Owen Blake 10 tuổi. 4 tháng sau, hắn cưỡng hiếp và sát hại cô bé Karen Ann Hill, 8 tuổi. Arthur sau đó bị kết án 25 năm tù giam nhưng được ân xá vào tháng 4-1987 sau khi ở trong trại giam 14 năm rưỡi.

Thẩm vấn Arthur, cảnh sát nhận thấy phần lớn những địa điểm mà người đàn ông này thích câu đều là những vị trí nạn nhân đã bị hất xuống. Các nhân viên điều tra chụp ảnh Arthur và đưa cho các cô gái bán dâm trên đại lộ Lyell, họ đều ngay lập tức nhận ra, đồng thời cho biết ông ta là khách hàng thường xuyên của họ. Trong thời gian tạm giam, Arthur đã thú nhận tội lỗi của mình.

Tháng 11-1990, Arthur John Shawcross bị đưa ra tòa xét xử với cáo buộc 10 tội danh giết người ở hạt Monroe, với 25 năm tù cho mỗi tội danh. Tổng cộng hắn phải chịu hình phạt 250 năm tù trước khi được xin ân xá. Vài tháng sau, Arthur bị đưa đến hạt Wayne để xét xử về tội danh sát hại Elizabeth Gibson và bị kết án tù chung thân. Chấp hành hình phạt tù đến ngày 10-11-2008 thì Arthur qua đời vì suy tim.

Tuấn Anh

(Theo Thư viện tội phạm Mỹ)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top