Ác mộng tại Los Angeles

0 Hoàng Cường ((Theo Trutv))
(ANTĐ) - Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra các vụ án mạng kinh hoàng tại thành phố Los Angeles (Mỹ). Hầu hết nạn nhân là các thiếu nữ, bị sát hại trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Ác mộng tại Los Angeles

(ANTĐ) - Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra các vụ án mạng kinh hoàng tại thành phố Los Angeles (Mỹ). Hầu hết nạn nhân là các thiếu nữ, bị sát hại trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Carol Bundy và Douglas Clark

Những án mạng liên tiếp

Khoảng 13h thứ năm ngày 12-6-1980, một công nhân thu dọn rác tình cờ phát hiện thi thể của một thiếu nữ trong tình trạng gần như khỏa thân hoàn toàn. Cô gái nằm úp mặt trên đoạn đường dốc ở Forest Lawn, Los Angeles, California (Mỹ). Cô bị bắn vào đầu bằng một khẩu súng cỡ nhỏ. Cách đó không xa là thi thể của một cô gái trẻ khác khoảng cùng độ tuổi. Cô gái này có mái tóc vàng hoe, bị bắn vào đầu và ngực, quần bị kéo xuống đầu gối. Theo cảnh sát, các nạn nhân dường như bị giết chết ở nơi khác sau đó được đưa đến nơi này. Họ không có giấy tờ tùy thân, thậm chí thi thể còn bị phồng lên do bị bỏ lại nhiều giờ dưới trời nắng gắt.

Các nhân viên điều tra nhận thấy hiện trường vụ án gần địa điểm nơi nạn nhân Laura Collins bị sát hại năm 1977, một vụ án chưa có lời giải. Trong khi đó, nạn nhân Yolanda Washington cũng bị sát hại và bỏ lại ở phía đối diện của con đường tại Forest Lawn. Những kẻ sát hại cô, Kenneth Bianchi và Angelo Buono bị bắt một năm trước đó. Cảnh sát cho rằng, những vụ án mạng kiểu này, hung thủ thường bắt chước nhau.

Ngày hôm sau, 13-6, khi biết tin về việc phát hiện thi thể 2 cô gái, ông Angelo Marano đi tới nhà xác thành phố Los Angeles để nhận mặt nạn nhân. Ông thật sự bị sốc khi nhận ra đó chính là con gái Gina, 15 tuổi và con riêng của vợ, Cynthia Chandler, 16 tuổi - mất tích hơn một ngày trước đó. Khám nghiệm pháp y cho thấy, khi được tìm thấy, Cynthia đã chết trong hơn 12 giờ, thời điểm bị sát hại vào khoảng nửa đêm. Còn Gina bị bắn hai phát vào đầu. 11 ngày sau, ngày 23-6, cảnh sát tiếp tục nhận được thông tin phát hiện thi thể của Karen Jones, một gái mại dâm 24 tuổi trên đại lộ Franklin. Karen cũng bị bắn vào đầu bằng một khẩu súng cỡ nhỏ. Không lâu sau, thi thể không đầu của một cô gái khác được cho là ở độ tuổi 20 đã được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân cạnh một thùng rác. Nạn nhân sớm được xác định là Exxie Wilson, 20 tuổi, cũng là một gái mại dâm. Mãi đến sáng 27-6, chiếc đầu của nạn nhân mới được tìm thấy.

Theo các nhà phân tích về đạn, các viên đạn được tìm thấy tại hiện trường 4 vụ án mạng đều giống nhau, và chúng có thể được bắn đi từ khẩu súng Raven. Điều đó cho thấy, trong vùng đang xuất hiện một kẻ sát nhân hàng loạt. Cảnh sát đã tổ chức họp báo và đề nghị sự trợ giúp từ người dân. Tuy nhiên, đến ngày 30-6, tại một hẻm núi ở thung lũng San Fernando, thi thể của cô gái thứ 5 tiếp tục được tìm thấy bị bắn chết. Danh tính của nạn nhân sau đó được xác định là Marnette Comer, 17 tuổi, đến từ Sacramento. Trong khi cảnh sát vẫn đang nỗ lực điều tra, ngày 9-8, một thi thể khác được tìm thấy nhưng lần này là một nạn nhân nam. Người đàn ông xấu số bị bỏ lại trong chiếc xe tải được xác định là John “Jack” Robert Murray, 45 tuổi.

Sa lưới

Đến ngày 11-8-1980 thì cảnh sát nhận được thông báo rằng một nữ y tá tên là Carol Bundy đã kể với các đồng nghiệp rằng các nạn nhân do cô ta sát hại. Ngay lập tức, Carol bị bắt giữ. Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, Carol khai nhận cùng thực hiện việc giết người với bạn trai Douglas Clark. Khi Clark bị bắt, cảnh sát đã tìm thấy 2 khẩu súng tự động Raven. Bằng chứng này trùng hợp với kết luận của những chuyên gia về đạn trước đó. Theo cảnh sát, Clark thường sát hại nạn nhân sau khi thực hiện hành vi đồi bại.

Ngày 16-3-1988, tòa án đã tuyên phạt Douglas Clark 6 án tử hình. Trong khi đó, Carol Bundy bị kết án 25 năm tù cho tội danh tham gia sát hại một trong những nạn nhân của Clark, 27 năm tù cho việc chính cô ta sát hại Murray và sử dụng súng trái phép. Đến năm 2003 thì Carol chết trong tù khi đã 61 tuổi.

Hoàng Cường

(Theo Trutv)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top