Ác mộng chuyện "quỷ mỡ" rình mò phụ nữ

0 Theo Người Lao Động
ANTĐ Trong lịch sử, "quỷ mỡ" được biết tới là tên trộm chỉ mặc đồ và bôi mỡ khắp người để làm cho bản thân khó bị bắt nếu bị truy đuổi. Nhưng gần đây, "quỷ mỡ" đã trở thành một cơn ác mộng bóng đêm chuyên đi rình mò dọa dẫm và tấn công phụ nữ.

Tuần qua khắp khu vực xa xôi hẻo lánh Sri Lanka chìm trong một nỗi sợ hãi bóng đêm mang tên “quỷ mỡ”. Ít nhất 3 người đã chết, phụ nữ không dám ra ngoài vào ban đêm, còn đàn ông tìm cách trang bị vũ khí phòng thân.

ảnh 1
Hình minh họa
 
“Trong các câu chuyện trước kia, “quỷ mỡ” tới cắn vào cổ và ngực của những thiếu nữ. Dù người dân đã nhiều lần phàn nàn về vấn nạn này nhưng cảnh sát vẫn chưa ra tay và trên thực tế có hai nơi đã trả tự do cho thủ phạm”,  một nhân viên bán vé máy bay 36 tuổi thuộc quận Hill Country – tỉnh Matale cho biết.
 
Hồi cuối tuần trước, cảnh sát nước này cho biết họ đã bắn hơi cay để giải tán đám đông vài chục người bao vây đồn cảnh sát ở thị trấn Potuvil, đông Sri Lanka, đòi trả tự do cho 4 nam giới đã bắt giữ và lên kế hoạch hành hình một nghi phạm "quỷ mỡ". 
 
Được biết, cảnh sát đã bắt 4 người này khi họ tấn công cảnh sát đang cứu 1 nghi phạm khỏi đám đông.
 
Cảnh sát cho biết, người dân địa phương xác nhận 2 người đàn ông là "quỷ mỡ". Hai người này bị đám đông đánh tới chết tại 1 vườn chè ở làng Kotagala, miền trung Sri Lanka.
 
Báo Sudar Oli bằng tiếng Tamil cho hay, một người 22 tuổi đi truy lùng "quỷ mỡ" trong rừng đã thiệt mạng vì dính vào bẫy heo rừng.
 
Ít nhất 30 vụ đã được thông báo ở 7 huyện bên bờ biển phía đông Sri Lanka và khắp các khu vực trồng chè ở Hill Country. Cảnh sát đã bắt giữ 47 người kể từ tháng trước. 
 
Phát ngôn viên cảnh sát Prashantha Jayakody nói: “Thực tế không có quỷ mỡ, đó chỉ là con người hành động với động cơ xấu.”
 
Ông Jayakody nói thêm rằng, có một số người bị rối loạn tâm thần tự coi mình là “quỷ mỡ”. “Có trường hợp một người đàn ông bị bắt khi đang mặc hơn 20 chiếc đồ lót phụ nữ”, ông Jayakody tiết lộ.
 
Hồi đầu tuần trước, tại làng Ottamavadi ở phía đông Sri Lanka, 6 người trong đó có 2 cảnh sát bị thương trong 1 cuộc ẩu đả sau khi cư dân địa phương tấn công sở cảnh sát vì đã thả 1 nghi phạm “quỷ mỡ”.
 
Đàn ông trong làng đã rục rịch chuẩn bị vũ khí để đối phó với quỷ mỡ, còn phụ nữ không dám ra đường khi đêm xuống.
 
Người Sri Lanka ở một số nơi đến nay tin chuyện ma quỷ và thần chú ngay cả trong chuyện chữa bệnh hoặc đối phó với kẻ thù. Thậm chí, hình ma quỷ còn được đưa lên các quà lưu niệm để bán cho khách du lịch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top