90 con voi rừng bị giết để lấy ngà tại Botswana

0 Hoàng Tiến (Theo The Guardian)
ANTD.VN -Gần 100 con voi rừng bị giết hại để lấy ngà được tìm thấy một công viên quốc gia Botswana. Theo các nhà bảo vệ động vật hoang dã, đây được cho vụ thảm sát voi với số lượng lớn nhất từ trước tới nay tại châu Phi.

ảnh 1

90 con voi rừng bị giết hại

Theo "Tổ chức Voi không biên giới", một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế chuyên về bảo vệ voi rừng, vụ việc chỉ bị phát hiện sau chuyến bay thị sát của các chuyên gia của tổ chức này. Họ đếm được 90 xác cá thể voi rừng trưởng thành nằm rải rác trong khu vực công viên quốc gia Okavango Delta của Botswana với phần ngà đã bị cắt trộm dã man.

Vụ việc này xảy ra ngay sau khi Chính phủ Botswana quyết định giải tán lực lượng chống săn trộm động vật hoang dã hồi tháng 5-2018. Các tổ chức bảo tồn động vật thế giới không nắm rõ vì sao chính phủ quốc gia miền Nam châu Phi này lại ra quyết định như vậy.

ảnh 2

Xác voi bị giết không còn ngà

Hiện nay, Botswana là quốc gia có số lượng voi lớn nhất trên thế giới, khoảng 130.000 con và được mệnh danh là thánh địa voi. Thế nhưng, với nạn săn bắn hoành hành như vụ thảm sát này chẳng mấy chốc nơi đây sẽ biến thành nghĩa địa của voi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top