8 người bị thương sau vụ nổ nhà máy lọc dầu của Đức

0 Minh Thu (Theo DW)
ANTD.VN -Sáng 1-9 theo giờ địa phương, gần 2.000 người đã phải sơ tán khi nhà máy lọc dầu Bayernoil gần thành phố Ingolstadt phát nổ. Các lực lượng chức năng của Đức đã nỗ lực kiểm soát ngon lửa bùng phát sau vụ nổ.

ảnh 1

Tiếng nổ nhà máy lọc dầu có thể nghe thấy từ cách đó vài Km

8 người đã bị thương trong hỏa hoạn bùng phát sau vụ nổ tại một nhà máy lọc dầu ở Bavaria, và 1.800 người khác sống gần đó đã tạm thời phải sơ tán.

Cảnh sát cho biết, ngọn lửa lan nhanh sau khi một vụ nổ lớn được nghe thấy từ khu vực dân cư bên trong thành phố Ingolstadt vào sáng sớm hôm thứ bảy 31-8 tại thị trấn Vohburg an der Donau, miền nam nước Đức. Một đám mây khói khổng lồ bốc lên có thể được nhìn thấy từ cách đó vài km.

ảnh 2

Lực lượng cứu hoà nỗ lực khống chế ngọn lửa

Người dân đã được sơ tán vì lo ngại nhiễm khói độc. Các thử nghiệm không khí sau đó cho thấy an toàn cho mọi người có thể trở về nhà.

Hãng tin DPA của Đức cho biết tất cả 8 người bị thương đều là nhân viên nhà máy lọc dầu Bayernoil. Khoảng 400 nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đã ở hiện trường để nỗ lực dập tắt đám cháy. Các nhà chức trách cho biết nguyên nhân của vụ nổ chưa được công bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top