8 năm tủi nhục vì bị lạm dụng

0 Tuấn Anh (Theo Dailymail)

ANTĐ Một phụ nữ ở Anh bị lạm dụng tình dục từ năm lên 8 tuổi sau khi cáo buộc cơ quan dịch vụ xã hội không bảo vệ được mình đã được nhà chức trách địa phương bồi thường 200.000 bảng. Đáng nói là, thủ phạm trong vụ việc lại chính là những người thân trong gia đình cô. 

ảnh 1
Những ngày tháng kinh hoàng

Maureen Wood, ở Stoke-on-Trent, Staffordshire cho biết, cô bị chính 3 người thân trong gia đình gồm mẹ đẻ Maureen Senior, cha dượng John Wood và anh trai John Donnelly lạm dụng tình dục trong nhiều năm. Khi mới 3 tuổi, cha mẹ cô đã “đường ai nấy đi”, kể từ đó, cô chưa từng gặp lại cha đẻ của mình. Năm lên 8 tuổi, Wood luôn sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ do bị anh trai John Donnelly, 14 tuổi lạm dụng tình dục. “Tôi nhớ như in những gì xảy ra vào ngày hôm đó. Khi tôi ở trong phòng tắm, anh trai đến rồi sờ soạng vào người tôi.”, Wood nói. Đúng ngày sinh nhật 9 tuổi, Wood bị xâm hại. Một năm sau, cha dượng cũng lạm dụng tình dục cô. “Tôi hy vọng mẹ sẽ giúp tôi giải thoát khỏi họ nhưng tôi đã nhầm”, Wood cho biết. 

Ngay sau lần sinh nhật thứ 10 của cô, mẹ Wood tham gia vào việc lạm dụng chính con đẻ của mình. “Họ thường bắt tôi ngủ chung, nằm giữa 2 người, rồi có lúc mẹ còn giúp cha dượng khi ông ấy hãm hiếp tôi”, Wood kể lại. Bất chấp cuộc sống kinh khủng như vậy, Wood vẫn nỗ lực vươn lên và đạt thành tích tốt trong học tập.  Wood  cho biết, gia đình đe dọa, cấm cô không được nói với bất kỳ ai. “Họ nói rằng không ai tin tôi và tôi sẽ gặp rắc rối với cảnh sát. Thật là khó khăn bởi vì với những người bên ngoài, bố mẹ tôi là những người đáng kính. Họ làm việc tại một câu lạc bộ xã hội của địa phương và được nhiều người biết đến. Tôi tìm cách chạy trốn và từng bỏ  nhà đi 2 ngày, nhưng cảnh sát tìm thấy và đưa tôi về nhà”, Wood chia sẻ. 

Đến năm 13 tuổi, Wood mang thai, nhưng khi biết thì đã quá muộn. Theo nạn nhân khốn khổ này, sự việc khiến mẹ cô xấu hổ, sợ hàng xóm dị nghị. Bà ta biết rằng chồng hoặc con trai là cha của đứa trẻ trong bụng Wood nhưng vẫn tìm cách giấu. Tháng 10-1984, Wood sinh một bé trai và đặt tên là Christopher. Hôm đó vào đúng ngày sinh nhật thứ 18 của anh trai Wood, John Donnelly. Nhưng chỉ chưa đầy 1 tháng sau, Wood phát hiện con tử vong trong cũi. “Tôi có cảm giác cuộc đời tôi coi như kết thúc và chỉ muốn chết quách cho xong. Đứa con là người duy nhất tôi thực sự yêu thương”. 

ảnh 2Cha dượng, mẹ và anh trai của Maureen Wood đã thay nhau hành hạ cô 

Công lý được thực thi

Sau cái chết của Christopher, anh trai Wood không còn lạm dụng cô. Nhưng cha dượng vẫn không chịu buông tha cô. Việc lạm dụng kéo dài đến năm cô 16 tuổi. Không chịu được nữa, cô bỏ nhà ra đi sau 8 năm sống trong “địa ngục trần gian”. 

Mặc dù hạnh phúc vì được làm mẹ khi 5 người con lần lượt ra đời, trong đó con lớn nhất tên là Ben giờ cũng đã 27 tuổi, nhưng bà Maureen Wood, năm nay 45 tuổi, vẫn bị ám ảnh bởi những ngày tháng kinh hoàng đó. Sau nhiều năm im lặng, bà quyết định báo cảnh sát với hy vọng công lý sẽ được thực thi. Vụ việc sau đó được chuyển sang tòa án xét xử. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, ADN của Christopher trùng khớp với John Donnelly, điều đó chứng tỏ ông ta là cha đứa trẻ. 

Tại phiên tòa hồi tháng 10-2011, cha dượng John Wood, 68 tuổi, bị kết tội hiếp dâm và phải chịu hình phạt 16 năm tù giam. John Donnelly, khi đó 46 tuổi nhận 2 năm tù, còn bà Maureen Senior, 65 tuổi bị kết án 9 năm tù và qua đời vì bệnh ung thư hồi năm ngoái.
 
Không chỉ vậy, Maureen Wood, còn cáo buộc cơ quan dịch vụ xã hội địa phương không bảo vệ bà lúc còn nhỏ. Sau tiến trình pháp lý kéo dài, cuối cùng Hội đồng hạt Staffordshire (Anh) cũng đồng ý bồi thường cho Maureen Wood 200.000 bảng để chấm dứt vụ kiện. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top