8 chính trị gia nghi nhận hối lộ từ cố Chủ tịch Tập đoàn Keangnam

0 Trần Biên (Theo Yonhap/Koreatimes))

ANTĐ Hôm qua 10-4, các công tố viên Hàn Quốc đã công bố danh sách những người đã nhận tiền hối lộ lên tới 1 tỷ won từ cố Chủ tịch Tập đoàn Keangnam Enterprises Sung Wan-jong, bao gồm 8 chính trị gia của nước này.

Trong danh sách 8 chính trị gia nhận hối lộ trên có 2 cựu Chánh văn phòng của Tổng thống đương nhiệm Park Geun-hye là Huh Tae-yeol và Kim Ki-choon. Ngoài ra còn có đương kim Chánh văn phòng Lee Byung-kee, Thị trưởng thành phố Incheon Yoo Jeong-bok, Thống đốc tỉnh Nam Gyeongsang Hong Joon-pyo và Nghị sĩ Đảng Saenuri Hong Mun-jong, Thị trưởng thành phố Busan Seo Byung-soo và đương kim Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo.

Danh sách này đã được cố Chủ tịch Keangnam Enterprises Sung Wan-jong liệt kê trong một mảnh giấy viết tay nhỏ, được cảnh sát phát hiện trong túi quần của ông này khi tìm thấy ông đã chết trong tư thế treo cổ tự tử hôm 9-4 vừa qua. Tuy nhiên, những chính trị gia kể trên đều phủ nhận việc nhận hối lộ từ ông Sung, song các điều tra viên Hàn Quốc đang “tiến hành giám định chữ viết tay của ông Sung để tiếp tục phục vụ điều tra”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top