7.000 lính Mỹ sẽ tham gia cuộc diễu binh với chi phí dự kiến 12 triệu USD

0 Hoàng Tiến (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Ngày 21-7, trang mạng Daily Mail đưa tin, sẽ có tối đa 7.000 binh sĩ Mỹ tham gia trong lễ diễu binh quân sự theo đề nghị của Tổng thống Donald Trump vào mùa thu năm nay.

Tài liệu quy hoạch sơ bộ lễ diễu binh từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho thấy 100 xe quân sự, 50 máy bay và 100 con ngựa sẽ tham gia buổi lễ tổ chức vào ngày 10-11, kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất (WWI), một ngày trước Ngày cựu binh Mỹ 11-11.

ảnh 1

Sẽ có khoảng 7000 binh lính tham gia lễ diễu binh vào tháng 11 tới tại Mỹ

Đầu tuần này Lầu Năm Góc tiết lộ về cuộc diễu hành, do tổng thống Trump chính thức đưa ra yêu cầu trong tháng 1, với chi phí ước tính là 12 triệu USD.

Đã có 50 nhân viên của Bộ Quốc phòng được điều động thực hiện kế hoạch diễu hành và con số đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào tháng 9 và đạt khoảng 3.000 nhân viên trong tuần lễ diễu hành.

Tổng thống Trump đã được truyền cảm hứng về việc tổ chức chương trình lớn phô diễn niềm tự hào quân sự ở Washington, DC, sau khi ông tham dự cuộc diễu hành nhân ngày Bastille Day của Pháp. Khi ấy, tổng thống Trump cùng với Tổng thống Emmanuel Macron ngồi trên khán đài theo dõi các đoàn diễu hành gồm xe tăng quân sự và hàng ngũ binh sĩ đi qua đại lộ Champs-Élysées.

Vào đầu tháng 1 năm nay, trong một cuộc họp kín với các quan chức quân sự hàng đầu, tổng thống đã đưa ra chỉ thị về việc tổ chức diễu binh chưa từng có tiền lệ.

Vào tháng 3, Lầu Năm Góc đã ban hành một bản ghi nhớ kế hoạch về cuộc diễu hành và cho biết cuộc diễu hành chỉ bao gồm các phương tiện có bánh, không có xe tăng vì phải  xem xét để giảm thiểu thiệt hại cho cơ sở hạ tầng địa phương.

ảnh 2

Đề nghị tổ chức diễu binh của tổng thống Trump xuất phát từ khi ông tham dự lễ diễu binh tại Pháp

Trong chương trình vẫn sẽ có phần trình diễn của các máy bay chiến lược hạng nặng vào cuối cùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top