70 thường dân thiệt mạng trong cuộc không kích của liên quân nhằm vào một ngôi làng ở Syria

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Truyền hình nhà nước Syria ngày 12-2 dẫn một nguồn tin địa phương cho biết, ít nhất 70 thường dân đã thiệt mạng và bị thương do các cuộc không kích của liên minh quân sự quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu nhằm vào làng Baghuz ở phía đông nam Syria.

ảnh 1

Thành phố Deir Ezzor của Syria

Truyền thông Syria đã nhiều lần đưa tin về các cuộc tấn công của liên quân do Mỹ dẫn đầu, dẫn đến vô số thương vong cho dân thường và thiệt hại về cơ sở hạ tầng quan trọng ở nước Cộng hòa Ả Rập.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu gồm hơn 70 quốc gia đã ném bom các mục tiêu ở Syria kể từ năm 2014, mặc dù không có sự ủy quyền của Liên Hợp Quốc (LHQ) và không được sự chấp thuận của Damascus.

Chính quyền Syria đã nhiều lần kêu gọi LHQ buộc liên quân do Mỹ đứng đầu phải chịu trách nhiệm về thương vong dân sự, và chấm dứt sự hiện diện trái phép của họ trong lãnh thổ Syria.

Trước đó, hôm 11-2-2019, truyền thông Syria đã đưa tin về cái chết của 20 thường dân ở ngôi làng Baghuz, phía đông nam đất nước do cuộc không kích của liên quân.

Ngày 9-2-2019, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã tuyên bố bắt đầu một chiến dịch nhằm giải phóng ngôi làng Baghuz - đây là nơi trú ẩn cuối cùng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top