Tướng quân đội Guinea-Bissau tuyên thệ nhậm chức sau cuộc đảo chính

ANTD.VN -  Quân đội Guinea-Bissau đã chỉ định một vị tướng làm lãnh đạo chuyển tiếp của đất nước sau khi Tổng thống Umaro Sissoco Embalo bị lật đổ trong cuộc đảo chính mà các nhà lãnh đạo khu vực lên án là một nỗ lực “trắng trợn” nhằm phá hoại nền dân chủ.
Tân Tổng thống Hàn Quốc với sứ mệnh hàn gắn và đoàn kết

Tân Tổng thống Hàn Quốc với sứ mệnh hàn gắn và đoàn kết

ANTD.VN - Có lẽ không có “tuần trăng mật” nào cho tân Tổng thống Lee Jae-myung khi ngay sau khi nắm quyền ở Nhà Xanh, ông đã phải bắt tay ngay vào việc hàn gắn những chia rẽ, bất đồng sâu sắc trong chính giới và xã hội Hàn Quốc sau những biến cố chính trị, bất ổn xã hội thời gian qua tại xứ sở kim chi.
Ông Lee Jae-myung đắc cử Tổng thống Hàn Quốc

Ông Lee Jae-myung đắc cử Tổng thống Hàn Quốc

ANTD.VN -  Ông Lee Jae-myung, 61 tuổi, ứng cử viên của đảng Dân chủ (DP), đã đắc cử Tổng thống Hàn Quốc sau cuộc bầu cử ngày 3-6, trong bối cảnh đất nước vừa trải qua giai đoạn khủng hoảng chính trị nghiêm trọng.
Nắng nóng kỷ lục đầu mùa hè 2025: Báo động đỏ từ biến đổi khí hậu toàn cầu

Nắng nóng kỷ lục đầu mùa hè 2025: Báo động đỏ từ biến đổi khí hậu toàn cầu

ANTD.VN - Việc các khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á đang đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt kỷ lục đầu mùa hè năm 2025 được cho là biểu hiện rõ rệt của biến đổi khí hậu toàn cầu và đưa lại những hệ lụy nghiêm trọng cho sản xuất nông nghiệp, chuỗi cung ứng thực phẩm và an ninh năng lượng trên thế giới.
AstraZeneca công bố kết quả của thuốc điều trị ung thư vú

AstraZeneca công bố kết quả của thuốc điều trị ung thư vú

ANTD.VN - Hãng AstraZeneca ngày 1/6 đã cập nhật thông tin về hiệu quả của thuốc điều trị ung thư vú Camizestrant với kết quả được đánh giá là mang tính đột phá. Camizestrant làm giảm nguy cơ tiến triển bệnh hoặc tử vong tới 56% ở những bệnh nhân ung thư vú tiến triển dương tính với HR có đột biến khối u ESR1 mới nổi trong thử nghiệm Giai đoạn III của SERENA-6.