7 vụ tự sát gây sốc của những người thoát chết thần kỳ trong các thảm họa khủng khiếp

0 Ngọc Hương (Theo Oddee)
ANTD.VN - Cuộc sống chứa đựng muôn vàn những điều bất ngờ. Những người không bị quật ngã bởi đại họa, sống sót trong những tình huống không tưởng nhưng lại có thể kết thúc cuộc sống trong những hoàn cảnh cũng không ai ngờ. 

1. Người đàn ông bị sét đánh 7 lần không chết

ảnh 1

Ông Roy Sullivan đã tự sát vì những điều xảy ra không được như mong muốn

Từ năm 1942 đến 1977, ông Roy Sullivan, nhân viên kiểm lâm của một công viên ở Mỹ bị sét đánh trong 7 lần khác nhau và đều sống sót. Sullivan được công nhận bởi Kỷ lục thế giới Guinness là người bị sét đánh nhiều nhất.

Ai cũng nghĩ ông phải cảm ơn và trân trọng cuộc sống vì đã may mắn thoát chết đến 7 lần nhưng vào sáng ngày 28/9/1983, ông Sullivan đã qua đời do tự bắn vào đầu mình.

2. Người đàn ông không thể mắc AIDS

ảnh 2

Ông Stephen Crohn

Stephen Crohn được đặt biệt danh là “Người đàn ông không thể mắc AIDS” bởi tờ The Independent năm 1996 sau khi bạn trai và những người bạn của ông đã qua đời vì căn bệnh này nhưng ông vẫn sống khỏe mạnh.

Ông từng tình nguyện thử phơi nhiễm HIV để phục vụ nghiên cứu khoa học nhưng các bác sĩ không cách nào khiến ông nhiễm căn bệnh này dù nồng độ sử dụng cao gấp hàng ngàn lần so với bình thường.

Năm 2013, Crohn đã tự sát và qua đời ở tuổi 66. Nói về cái chết của ông, Amy Crohn, em gái ông cho biết ông cảm thấy tội lỗi khi chứng kiến cái chết của những người xung quanh.

3. Những người sống sót sau thảm họa chìm tàu Titanic

ảnh 3

Con tàu Titanic gặp nạn năm 1912

Bà Annie Robinson, nữ nhân viên của con tàu huyền thoại Titanic , là một trong 10 người sống sót sau thảm kịch chìm tàu năm 1912. Năm 1914, trong một lần bà Annie đi tàu vượt Đại Tây Dương để thăm con gái ở Boston vào đêm 9/10, con tàu đã gặp sương mù dày đặc và âm thanh báo động trong màn sương gợi lại ký ức khủng khiếp về đêm định mệnh năm 1912 và bà đã không thể sống tiếp với sức nặng của nó.

Năm 1945, Jack Thayer, 17 tuổi khi thảm họa Titanic xảy ra, cũng đã tự sát bằng cách cắt cổ tay và họng sau khi mất con trai Edward trong chiến tranh Thế giới thứ 2 và mẹ, bà Marian Thayer không lâu sau đó.

Những người khác sống sót sau thảm kịch cũng tự kết liễu cuộc đời mình là tiến sĩ Washington Dodg, tiến sĩ Henry William Frauenthal, Juha Niskanen, John Morgan Davies, Jr., Frederick Fleet, và Phyllis Jane Quick.

4. Người đàn ông sống sót sau vụ khủng bố ở London

ảnh 4

Tony Walter đã gặp những vấn đề tâm lý sau vụ tấn công khủng bố ở London

Tony Walter, người thoát chết trong vụ tấn công khủng bố ở tàu điện ngầm London năm 2005 đã được phát hiện chết tại nhà chỉ sau vài giờ sau khi Salman Abedi thực hiện đánh bom ở thành phố Manchester cướp đi mạng sống của 22 người trong buổi biểu diễn của Ariana Grande vào tháng 5/2017.

Bạn bè của Walter cho biết ông không muốn sống trong một thế giới mà những cuộc tấn công khủng bố vẫn tiếp tục tiếp diễn.

5.  Cô bé 11 tuổi thoát án tử từ căn bệnh ung thư não

ảnh 5

Bethany Thompson không bị đánh gục vì bệnh tật nhưng lại đầu hàng trước những lời cay nghiệt của bạn bè 

Năm 2016, Bethany Thompson, 11 tuổi ở bang Ohio đã bắn chính mình sau khi trở thành đối tượng bị bắt nạt ở trường. Một nhóm bạn trai ở trường thường xuyên xúc phạm và cười nhạo ngoại hình của cô bé.

Năm 2008, Bethany được chuẩn đoán u não. Cô bé sống sót sau khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u và trị xạ cùng năm. Những tổn thương từ ca phẫu thuật đã ảnh hưởng đến nụ cười của cô bé. Ngoại hình của Bethany trở thành tâm điểm trêu chọc của bạn bè.

6. Người hùng của sự kiện 11/9

ảnh 6

Johannemann, người đàn ông cứu mạng người khác nhưng lại tự lấy đi chính mạng sống của mình 

Johannemann, một nhân viên bán thời gian được phân công dọn dẹp các phòng nghỉ ở tòa tháp Bắc trong ngày 11/9, đã cứu sống một người đàn ông khi chiếc máy bay đâm vào tòa Tháp đôi. Tuy nhiên, ngày hôm đó đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời Johannemann. Ông trở nên lặng lẽ hơn, nghiện rượu nặng và không có việc làm. Sau 7 năm kể từ ngày ông cứu được một mạng người, Johannemann lại tự kết thúc cuộc đời chính mình.

Theo những dòng thư để lại, ông bị trầm cảm sau sự kiện 11/9 và việc nghiện rượu đã hủy hoại cuộc sống của ông, khiến ông mất bạn bè và gia đình.

7. Người lính sống sót sau chiến tranh Afghanistan

ảnh 7

Dan Collins (phải) và Dan Elson (trái)

Năm 2011, Dan Collins, một cựu binh quân đội tham gia cuộc chiến ở Afghanistan đã tự kết liễu đời mình. Trong chiến tranh ác liệt, không biết bao nhiêu lính Mỹ đã bỏ mạng còn Collins lại có cơ hội sống và trở về với gia đình. Thế nhưng sau khi chứng kiến hai người bạn thân nhất là Dan Elson và Toibe Fasfous thiệt mạng trong cuộc chiến ở tỉnh Helmand, Collins luôn có mặc cảm tội lỗi vì mình vẫn còn sống nên đã lựa chọn tự sát. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top