65 binh sĩ Ukraine thiệt mạng từ khi lệnh ngừng bắn được kí kết

0 Đặng Vũ (Theo RIA)
ANTĐ  Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraine (NSDC) cho biết 65 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng  tại miền đông nước này kể từ khi lệnh ngừng bắn được kí giữa quân đội Ukraine và lực lượng li khai miền đông hôm 5-9.

“Kể từ khi lệnh ngừng bắn được kí, các cứ điểm của quân đội Ukraine bị tấn công tổng cộng 1.300 lần, khiến 65 binh sĩ thiệt mạng”, đại diện của NSDC cho biết.

Theo NSDC, khu vực bị tấn công nhiều nhất là sân bay Donetsk, thành phố Debaltseve, Shchastya và những khu vực xung quanh thành phố Mariupol.

Tuy nhiên, các tay súng li khai ở miền đông đã nhiều lần khẳng định rằng họ chỉ nổ súng khi bị quân đội Ukraine tấn công trước.

ảnh 1
Vẫn có nhiều binh sĩ Ukraine thiệt mạng kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào hôm 5-9

Vào ngày 10-10, Phó Thủ tướng của DPR, Ravil Khalikov cho biết các bên vừa đạt được một thỏa thuận phân định đường ranh giới ở vùng Donbass, trong đó, Kiev muốn quân li khai nhượng lại một vùng đất không có người ở.

Vào đầu ngày 11-10, Thủ tướng của Cộng hoà Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR), Alexander Zakharchenko cho biết lực lượng li khai sẽ đi vào “trạng thái im lặng”, ngoài ra, dưới sự giám sát của OSCE, chính quyền Donetsk sẽ chuyển hết các loại vũ khí hạng nặng đi nơi khác trong thời gian 5 ngày tới.

Cuộc xung đột vũ trang ở miền đông Ukraine bắt đầu khi Kiev tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại những người đòi quyền tự chủ trong khu vực này. Gần 3.700 người thiệt mạng và 8.800 người khác đã bị thương kể từ khi chiến dịch diễn ra, theo số liệu của Liên Hợp Quốc mới đăng tải hôm 10-10.

Cả 2 phe xung đột đã đi đến một thoả thuận ngừng bắn vào hôm 5-9 trong cuộc họp ở Minsk, Belarus. Tuy nhiên, sau đó, xung đột nhỏ lẻ vẫn tiếp tục diễn ra và cả 2 phe đều cáo buộc đối phương phá vỡ thoả thuận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top