640 ngư dân mất tích trong vịnh Bengal, lật phà 500 khách ở Bangladesh

0 Đức Thắng (Tổng hợp)
ANTĐ Ngàyg 4-8, kênh truyền hình NDTV cho biết là 40 tàu đánh cá cùng khoảng 640 ngư dân đã mất tích ở vịnh Bengal. Trong khi đó, một chiếc phá chở 500 khách cũng bị lật ở Bangladesh.

Theo kênh truyền hình này, hiện đã xác định được có hai tàu đã bị chìm, trên hai tàu này có 32 ngư dân. Được biết, 25 người trong số này sống sót, 7 người mất tích. Tai nạn xảy ra cách vũng Diamond 200 cây số, không xa thành phố Calcutta, Ấn Độ.

Theo ông Bijan Mighty đại diện của hiệp hội ngư dân Ấn Độ, liên lạc với các tàu hiện nay không thể thực hiện vì thời tiết xấu và bão. Chính quyền liên bang Ấn Độ ra tuyên bố khẩn cấp, triển khai các biện pháp cần thiết để tìm các ngư dân.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã nhận lệnh báo động trong khi giới chức nước này đang triển khai công tác tìm kiếm. Nhà chức trách Ấn Độ lo ngại các tàu đánh cá nói trên, vốn không được trang bị hiện đại, đã gặp nạn trong cơn bão.

ảnh 1
Địa điểm xảy ra 2 vụ tai nạn ở Ấn Độ và Bangladesh 

Được biết, 40 tàu đánh cá cùng khoảng 640 ngư dân ra khơi trước đó hai ngày, mỗi thuyền chở theo khoảng 16 ngư dân. Các tàu này bắt đầu bị mất liên lạc với các đài duyên hải và trung tâm cứu hộ vào đêm ngày chủ nhật - 3/8.

Trong một thông tin khác, vào khoảng 11h ngày 4-8, một chiếc phà chở khoảng 500 hành khách đang trên đường trở về nhà sau khi ăn mừng kết thúc tháng Ramadan, đã bị lật trên sông Padma, thuộc khu vực Mawa, giáp Munshiganj, cách thủ đô Dhaka của Bangladesh khoảng 30km về phía tây nam.

Giám đốc cơ quan quản lý giao thông đường thủy khu vực Mawa, ông Abdul Alim nói rằng, những hành khách được cứu thoát đều ở trên tầng cao nhất của phà.

Cảnh sát trưởng địa phương cho biết, khoảng 100 người đã được cứu sống từ chiếc phà đắm Pinak-6, số lượng người mất tích hiện chưa rõ ràng. Một số người có thể bơi vào nơi an toàn, nhưng nhiều người khác bị mắc kẹt hoặc chết đuối.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top