6 thành viên đội bóng được đưa ra ngoài, tạm dừng giải cứu trong 10 tiếng

0 Hoàng Tiến (Theo Bangkok Post)
ANTD.VN -Ngày 8-9, sau gần 12 tiếng của chiến dịch giải cứu thành viên đội bóng Thái Lan, ông Narongsak Osottanakorn, người đứng đầu chiến dịch này cho biết, 6 thành viên của đội bóng đã ra ngoài an toàn và mọi công tác cứu hộ đang diễn ra thuận lợi ngoài mong đợi.

ảnh 1

Hai xe cứu thương đưa các thành viên mới được giải cứu đến vị trí trực thăng

Theo ông Narongsak, 6 thành viên khỏe mạnh nhất trong đội bóng đã được đưa ra khỏi hang trước, hiện cả 6 em đều an toàn.

Tuy nhiên, bác sĩ Andrea Danese, một giảng viên tâm thần tại trường King’s College ở London, cho rằng các cậu bé được giải cứu cần hỗ trợ tâm lý ngay lập tức. Hầu hết trẻ em trong trường hợp tương tự đều có triệu chứng cảm xúc bất thường.

"Một số người trong các em được giải cứu có thể bị kích động, họ có thể cáu kỉnh. Các em cũng có thể hành động theo cách cố gắng để đối phó với cảm xúc của mình", ông nói.

Theo bác sĩ Danese, 10-20% khả năng các em có thể mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần lâu dài, chẳng hạn như "trầm cảm, lo lắng, rối loạn căng thẳng sau chấn thương ... và kéo dài đến tuổi trưởng thành".

Ông cũng nói rằng các vấn đề sức khỏe thể chất cũng có thể xảy ra do suy dinh dưỡng và mức độ căng thẳng cao.

ảnh 2

Trực thăng đưa các thành viên đội bóng Thái Lan đến bệnh viện tỉnh Chiang Rai

Chiến dịch giải cứu có sự tham gia của 90 thợ lặn gồm 50 thợ lặn đến từ các nước và 40 thợ lặn trong nước. Giai đoạn tiếp theo của hoạt động cứu hộ sẽ được bắt đầu trong 10-20 tiếng nữa.

 Theo ông Narongsak, thành công bước đầu của công tác giải cứu là do mức nước đang rất thấp, chỉ còn 30% so với lúc bắt đầu bơm nước ra và nhiều thợ lặn đã có thể đi bộ từ hang thứ 1 sang hang thứ 3, nơi các trẻ em đang bị kẹt. 

Công tác bơm nước vẫn đang tiếp tục và giới chức Thái Lan đang hết sức để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc giải cứu thành công 100%.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top