6 người bị bắt vì nghi ngờ tấn công Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

0 Trọng Nguyễn (Theo Reuters)
ANTD.VN - 6 người thuộc phong trào cực hữu đã bị bắt tại Pháp hôm 6/11 như một phần của cuộc điều tra vào một âm mưu tấn công Tổng thống Emmanuel Macron.

ảnh 1

Địa điểm các đối tượng bị bắt giữ

Cơ quan Tình báo Pháp, DGSI, cho biết 6 người đã bị bắt tại 3 khu vực riêng biệt: Isère, phía đông nam của Lyon; Moselle, trên biên giới với Đức và Luxembourg; và Ille-et-Vilaine, ở phía tây bắc gần thành phố Rennes. Các nghi phạm bao gồm 5 người đàn ông và 1 phụ nữ trong độ tuổi từ 22 đến 62, đều có liên quan đến phong trào cực hữu (far-right movement).

Các vụ bắt giữ xảy ra sau khi Tổng thống Macron cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn với tờ Le Courrier Picard hôm 4/11 về mối đe dọa ngày càng tăng của phong trào cực hữu, có liên quan đến các tư tưởng cực đoan của Hitler ở Đức và Mussolini ở Ý.

Theo hãng tin Reuters, Đảng Đại hội quốc gia Pháp (National Rally) theo quan điểm cực hữu - trước đây gọi là Mặt trận Quốc gia (National Front), lãnh đạo bởi chủ tịch Đảng Marine Le Pen đang dẫn đầu các cuộc thăm dò chống lại Thủ tướng Macron trước cuộc bầu cử Quốc hội châu Âu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top