6 người Anh sắp bị Trung Quốc trục xuất

0 Trung Hiếu (Theo BBC)
ANTĐ Các quan chức ngoại giao Anh ở Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa cho hay, 6 công dân Anh từng bị bắt giữ ở miền bắc Trung Quốc dự kiến sẽ sớm bị trục xuất sau đó.

ảnh 1Địa điểm nơi cả nhóm khách quốc tế bị Trung Quốc bắt giữNhóm 6 người này nằm trong số 11 người Anh (trong đó có 2 người mang quốc tịch “đôi” Anh – Nam Phi) đã bị phía Trung Quốc bắt giữ mà chưa rõ lý do.

Toàn bộ số người Anh nói trên lại nằm trong một nhóm gồm tất cả 20 người nước ngoài đã bị bắt ở Nội Mông vào hôm 10/7 vừa qua.

Đại diện Tổ chức từ thiện Gift of the Givers của châu Phi nói rằng nhóm người trên chỉ là các du khách song phía Bắc Kinh lại cho rằng họ có liên hệ với khủng bố.

Theo thông tin mà Gift of the Givers cung cấp qua Facebook của họ thì nhóm trên (gồm cả người Anh, Nam Phi và Ấn Độ) đã bị bắt khi họ xuống máy bay ở sân bay Ordos.

“Phía Trung Quốc nói rằng một số thành viên trong nhóm này có liên kết với một nhóm khủng bố và một tổ chức bị cấm, nhằm xem các video tuyên truyền trong phòng khách sạn của họ”, Gift of the Givers cho hay.

Tổ chức từ thiện trên khẳng định nhóm bị bắt gồm một số bác sỹ và doanh nhân, chứ không có ai liên quan tới khủng bố cả.

Theo phóng viên Martin Patience của BBC từ Bắc Kinh thì hiện giới chức chính phủ Trung Quốc cũng không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về lý do bắt giữ nhóm khách du lịch.

Trong khi đó, các quan chức Anh thì cho biết họ đang “tìm kiếm lời giải thích rõ ràng hơn” về nguyên nhân bắt giữ, đồng thời nhân viên lãnh sự cũng đã tới gặp nhóm người Anh để hỗ trợ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top