55 người thiệt mạng ở Niger vì "hôi xăng" từ xe bồn gặp nạn

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ít nhất 55 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương khi đang cố lấy xăng từ chiếc xe bồn bị lật gần sân bay quốc tế Niamay, Niger vào rạng sáng ngày 6-5.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Niger cho biết, 55 người đã được xác nhận thiệt mạng và 36 người khác bị thương, tuy nhiên, con số thương vong còn có thể tăng lên.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, phần lớn số người thiệt mạng đều do bị lửa thiêu trong khi đang cố hôi xăng từ chiếc xe bồn bị lật gần sân bay quốc tế ở thủ đô Niamey, thì chiếc xe bất ngờ phát hoả.

ảnh 1

Chiếc xe bồn chở xăng gặp nạn vào lúc nửa đêm nhưng vẫn có rất nhiều người ra hôi của

"Vụ việc xảy ra quá nửa đêm. Tôi đi ra ngoài và nhìn thấy chiếc xe bồn bị lật. Mọi người đổ tới để lấy xăng. Sau đó, ngọn lửa bùng lên thiêu cháy mọi thứ", một nhân chứng cho hay.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn nhưng chiếc xe bồn có thể đang đi tới một kho nhiên liệu thì gặp nạn. Những ngôi nhà xung quanh cũng bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa.

Tổng thống Niger Issoufou Mahamadou gọi vụ việc này là "một thảm kịch quốc gia" và đến bệnh viện thăm những người bị thương.

Tai nạn giao thông là điều thường xuyên xảy ra ở các nước Tây Phi, nơi đường xá rất tệ.

Vào năm 2017, một thảm kịch tương tự cũng từng xảy ra ở Pakistan, khiến 123 người thiệt mạng khi người dân cố gắng hôi xăng từ một chiếc xe bồn bị lật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top