52 phần tử cực đoan bị quân đội Ai Cập tiêu diệt ở bán đảo Sinai

0 Ngọc Hương (Theo Reuters)
ANTD.VN - Trong một tuyên bố vào ngày 8/10, quân đội Ai Cập cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 52 phần tử cực đoan ở Bắc Sinai.

ảnh 1

Lực lượng an ninh Ai Cập đã triển khai một chiến dịch quy mô lớn từ tháng 2 để loại bỏ những phần tử nổi dậy đã giết chết hàng trăm dân thường và cả  người của lực lượng an ninh những năm qua.
Cái chết của những phần tử cực đoan này nâng tổng số nghi phạm là chiến binh Hồi giáo bị tiêu diệt kể từ đầu chiến dịch lên ít nhất là 509 người, theo ước tính của Reuters dựa trên báo cáo của quân đội.
Trong tuyên bố đưa ra, những phần tử bị giết được mô tả là "rất nguy hiểm", sở hữu súng trường tự động, đạn dược, lựu đạn và máy bay không người lái.
Một nửa số phần tử này đã thiệt mạng ở al-Arish, thủ phủ của Bắc Sinai. 
Những phần tử Hồi giáo ở Sinai tăng cường các vụ tấn công sau khi vị Tổng thống Hồi giáo Mohamed Mursi bị quân đội lật đổ năm 2013 và ông Abdel Fattah al-Sisi, người từng giữ cương vị Bộ trưởng Quốc phòng đắc cử Tổng thống. 
Đánh bại các phần tử cực đoan và khôi phục lại an ninh ở Ai Cập sau nhiều năm bất ổn là lời hứa của ông Sisi sau khi tái đắc cử hồi tháng Ba.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top