5 xác chết bị vùi dưới đất

0 Gia Vinh ((Theo Tân hoa xã))
ANTĐ Hàng loạt vụ mất tích khó hiểu xảy ra liên tiếp, nạn nhân đều là nam từ 12-20 tuổi gây nên sự hoang mang tột độ với người dân thị trấn Phổ Thành, huyện Phổ Ninh, Côn Minh, Trung Quốc. Lời giải dần được hé lộ cùng với việc cảnh sát tìm thấy 5 thi thể bị vùi dưới đất.
Hy vọng lụi dần

Ngày 25-4, Hàn Diệu, một thanh niên 19 tuổi ở thị trấn Phổ Thành bỗng nhiên mất tích. Mẹ Hàn Diệu, bà Thành Liên Tiên cho biết, 7h ngày hôm đó, Hàn Diệu đến công trường nơi mình đang thực tập. Khoảng 8h30, giám đốc giao cho anh mang công văn về công ty, song đến 10h vẫn không thấy Hàn Diệu quay lại, điện thoại di động cũng không liên lạc được. 

Trong quá trình đi tìm con trai, bố mẹ Hàn Diệu nhận được thông tin gây sốc: trong vòng mấy năm qua, tại thị trấn này đã xảy ra vô số vụ mất tích, nạn nhân đều là nam giới từ 12-20 tuổi. Điều đáng lưu ý là hầu hết các vụ mất tích đều xảy ra buổi sáng, địa điểm chỉ trong phạm vi chừng 1km. Trường hợp đầu tiên là Lý Hán Hùng, cậu bé 12 tuổi ở thôn Nam Môn, sáng 1-5-2007, cậu bé theo bố mẹ ra đồng phụ việc, đến 9h30 thì về nhà nấu cơm và biến mất không dấu tích gì từ đó. 

Ngày 27-1-2011, Tạ Ngọc Tuấn, 16 tuổi cũng mất tích sau khi đến trường trung học ở Phổ Ninh lấy kết quả thi. Ngày 30-9 cùng năm, Trần Đào Vu, 16 tuổi đi học xong không thấy quay về nhà. 10h sáng 19-2-2012, Thái Vân Vỹ, 17 tuổi mất tích… Nếu chỉ tính riêng năm 2012, ở Phổ Ninh đã xảy ra 8 vụ. Lo lắng của người dân tăng dần khi công an không tìm ra bất cứ manh mối nào.

Khi chưa tìm được lời giải, mọi nghi ngờ của người dân Phổ Ninh đổ dồn vào những “lò gạch đen” trong khu vực. Nhất là khi Lôi Ngọc Sinh, một thanh niên 24 tuổi trốn thoát được khỏi một “lò gạch đen” và kể lại với báo chí về những gì mình đã trải qua. Ngày 7-4, anh đang trên đường đến một hiệu cắt tóc thì bị kéo lên một chiếc xe và đưa đến một lò gạch. Tại đây, Ngọc Sinh cùng 31 công nhân khác bị ép lao động và đối xử như súc vật, sống không bằng chết. 18 ngày sau, nhân sơ hở của tên gác cổng, Ngọc Sinh trốn được ra ngoài và chạy thoát thân.    

Dẫu vậy, kết quả điều tra của cảnh sát lại cho thấy “lò gạch đen” này không liên quan tới những vụ mất tích bí ẩn nói trên.

Hé lộ “quỷ sát nhân”

Mọi bí ẩn có vẻ bắt đầu lộ sáng khi vài người dân thôn Nam Môn trông thấy Trương Vĩnh Minh dùng dây giày quấn vào cổ Trương Kiện, một thiếu niên 16 tuổi rồi lôi đến một ngôi nhà. Trương Vĩnh Minh 56 tuổi, 20 năm trước từng đi tù vì tội hình sự, sau khi quay về thôn Nam Môn đã dựng một căn nhà sống tách biệt và ít qua lại với xóm giềng. Lần đó, vì Trương Kiện giằng co dữ dội gây sự chú ý cho nhiều người, nên Trương Vĩnh Minh đành thả ra. Khi bị đưa lên đồn công an, Trương Vĩnh Minh nói đó chỉ là trò trêu chọc, và do Trương Kiện không bị thương tích gì nghiêm trọng nên cảnh sát không lập án.

Song hành vi đó của người hàng xóm đã khiến Lý Ngọc Đông, bố cậu bé mất tích Lý Hán Hùng nghi ngờ và để tâm theo dõi. Ngày 29-4, Lý Ngọc Đông phát hiện Trương Vĩnh Minh lúi húi đào xới gì đó sau nhà với vẻ bất minh, đã tìm cách lọt được vào trong nhà nhân lúc hắn đi ra ruộng. Kinh hoàng khi phát hiện thấy vết máu khô, Lý Ngọc Đông đã báo cảnh sát.

Chiều 9-5, cảnh sát khám xét nơi ở của Trương Vĩnh Minh, đào được ở đây và cổng phía nam của thôn 5 thi thể, 1 trong số đó được xác định là của Hàn Diệu, người mất tích gần đây nhất. Trong nhà hắn, người ta cũng tìm thấy điện thoại, thẻ ngân hàng và giấy tờ của Hàn Diệu. Dù đến nay Trương Vĩnh Minh vẫn chưa khai, song hy vọng tìm ra manh mối cho 8 vụ mất tích trong suốt năm qua lại le lói với người dân Phổ Ninh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top