5 điều ít biết về đời tư của ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

0 Hải Yến (Theo Heavy)
ANTD.VN -  Với chiến thắng bất ngờ ở vòng 1, ứng cử viên Emmanuel Macron, 39 tuổi có khả năng trở thành Tổng thống trẻ tuổi nhất nước Pháp. Nhân vật đang thu hút sự chú ý của cả thế giới này còn một câu chuyện đời tư thú vị khi quyết yêu và sống với người vợ hơn ông 25 tuổi và là cô giáo cũ của ông Macron thời trung học. 

ảnh 1Cuộc tình thời trung học và bị gia đình chia rẽ

Ông Macron gặp bà Brigitte Trogneux, giáo viên Văn học Pháp tại một trường học ở Amiens khi bà vẫn duy trì cuộc hôn nhân với người chồng đầu tiên cùng 3 người con. Khi đó, bà phụ trách câu lạc bộ kịch của nhà trường còn Macron là thành viên của câu lạc bộ với mong ước trở thành tiểu thuyết gia.

Theo cuốn sách “Emmanuel Macron: Một người đàn ông hoàn hảo” của Anne Fulda, bố mẹ Macron thời đó nói với bà Trogneux hãy tránh xa con trai họ, ít nhất là cho đến khi Macron 18 tuổi. Tạp chí Vogue còn đưa tin, cha mẹ Macron đã cố gắng phân ly hai người bằng cách đưa Macron đến Paris học nốt năm cuối cấp, nhưng mối tình của cặp đôi này ngày càng nảy nở.

“Ở tuổi 17, Macron nói với tôi: “Dù chuyện gì xảy ra chăng nữa, tôi sẽ cưới Trogneux”, bà Trogneux kể với tạp chí Paris Match hồi năm ngoái. Cuối cùng, họ kết hôn năm 2007, sau khi bà Trogneux và chồng cô ly dị.

“Không ai biết thời khắc nào câu chuyện của chúng tôi trở thành câu chuyện của tình yêu. Đó là bí mật của chúng tôi”, cuốn sách dẫn lời bà Trogneux nói.

Nếu ông Macron thắng cử, vợ ông không đơn thuần chỉ là bà nội trợ

Alexis Kohler, Trưởng phòng nhân sự khi ông Macron còn là Bộ trưởng kinh tế cho biết, bà Trogneux thường tham dự các cuộc họp về kế hoạch hay chương trình nghị sự. Hôm 8-3, chính ông Macron cũng khẳng định về vai trò của vợ mình khi trả lời phỏng vấn tờ Bloomberg: “Nếu tôi trúng cử, không, xin lỗi, khi chúng tôi trúng cử, bà ấy sẽ giữ một vị trí, vai trò nhất định. Tôi nợ bà ấy rất nhiều, chính bà là người giúp tôi trở thành con người tôi ngày hôm nay”.

ảnh 2

Một đoạn phim tài liệu của đài France 3 từng cho thấy bà Trogneux đã giúp chồng mình chuẩn bị kỹ lưỡng cho một bài phát biểu quan trọng như thế nào: “Giọng của anh trầm xuống ở chữ “cho”, vì thế hãy nói to lên để mọi người biết anh nói gì”.

Gia đình bà Trogneux là hãng sản xuất chocolate nổi tiếng ở Amiens

Cha mẹ của bà Trogneux là ông bà Jean Trogneux và Simone Pujol. Theo trang tin Geneanet, họ có 6 người con và Trogneux là con út.

Tờ L'Express cho biết, gia đình Trogneux nổi tiếng khắp miền Bắc nước Pháp vì các sản phẩm chocolate của họ. Cháu trai bà, Jean-Alexandre Trogneux, hiện điều hành công ty gia đình riêng năm 2013 có doanh thu 4 triệu euro.

Con gái út của bà Trogneux làm trong chiến dịch tranh cử của ông Macron

Trong 3 người con, con gái út của bà Trogneux là Tiphaine Auziere, một luật sư, năm nay 30 tuổi. Theo Closer, Tiphaine tránh xa công chúng phần lớn vì sự nghiệp của ông Macron. Tuy nhiên, cô đã bắt đầu xuất hiện tại các sự kiện vào tháng 11-2016 khi cô tham gia tổ chức một cuộc họp của đảng En Marche!. Kể từ đó, Tiphaine trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch tranh cử. Trong sự kiện đầu tiên ra mắt, cô gọi dượng của mình là một người “thông minh và có cá tính đặc biệt”.

Còn theo tờ La Voix du Nord, con trai cả của bà Trogneux, Sebastien, sinh năm 1975, hơn ông Macron 2 tuổi. Còn cô con gái thứ hai Laurence, cùng tuổi với ông Macron và học cùng lớp có bà Trogneux dạy trước đây. Bà Trogneux hiện đã có 7 cháu.

ảnh 3

Cặp vợ chồng này quyết định không sinh con chung

Trong một cuộc phỏng vấn với BMFTV hồi tháng 4-2017, ông Macron đã nói rõ rằng ông và vợ đã quyết định không có con.

“Chúng tôi đã lựa chọn không có con, một sự lựa chọn không ích kỷ đối với tôi”, ông nói với BMFTV. “Đó là một sự lựa chọn đã được tính toán từ khi tôi còn trẻ, do sự khác biệt tuổi tác”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top