44 người chết trong vụ tai nạn xe buýt thảm khốc ở Ấn Độ

0 Thu Hường (Theo AFP)
ANTĐ Sáng nay - 30/10, bình chứa xăng của một chiếc xe buýt đã phát nổ tại một khu vực phía Nam Ấn Độ gây ra một đám cháy lớn làm chết ít  nhất là 44 người trong đó có cả trẻ em.

Vụ cháy xảy ra khi chiếc xe tông phải dải phân cách trên đường cao tốc giữa Bangalore và Hyderabad vào buổi sáng sớm, phát ngôn viên của cảnh sát - ông Venkateshwarlu cho hay.

5 trong số 49 hành  khách, trong đó có cả lái xe và nhân viên  xe buýt đã phải đập cửa kính và cố gắng thoát khỏi chiếc xe trước khi bị ngọn lửa thiêu rụi, 44 người còn lại đã không còn cơ hội sống sót.

“Lái xe và nhân viên xe buýt đã cố gắng trốn thoát nhưng cảnh sát đã kịp bắt giữ để điều tra. Ông cũng cho biết thêm 3 người sống sót khác hiện đã được đưa vào bệnh viện.

ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn xe bus làm 37 người thiệt mạng ở Ấn Độ xảy ra ngày 19-03 năm nay

Theo thống kê chính thức, trong năm 2011, Ấn Độ có 131.834 người chết do tai nạn giao thông, có nghĩa là cứ một giờ có 15 người thiệt mạng do các tai nạn có liên quan đến xe cộ trên đường.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu do chất lượng cơ sở hạ tầng đường bộ đã xuống thấp, do chạy quá tốc độ, và do cách điều khiển xe gây nguy hiểm. Ở Ấn Độ những vụ tai nạn xe buýt gây chết từ 10 người trở lên xảy ra tương đối phổ biến. Trong tháng 5 vừa qua, 33 người đã bị chết do xe buýt lao ra khỏi đường rơi xuống một con sông ở phía bắc của nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top