4 thành viên đội bóng được giải cứu đợt đầu đòi ăn món gì sau khi ra khỏi hang?

0 Hoàng Tiến (Theo Guardian)
ANTD.VN -Ngày 9-7, theo ông Narongsak Osottanakorn, người đứng đầu trung tâm chỉ huy điều phối sứ mệnh giải cứu cho biết, 4 thành viên đội bóng được giải cứu đợt đầu tiên đều muốn được ăn một món khá phổ biến của đất nước Thái Lan.

Nếu bị mắc kẹt trong một hệ thống hang động dưới lòng đất trong hơn hai tuần, chỉ với khẩu phần ăn khẩn cấp, bạn sẽ gọi món nào?

Tại một cuộc họp báo vào chiều 9-7, ông Osottanakorn đã cho biết một chi tiết khá thú vị, cả 4 chàng trai đều đòi ăn món Pad Krapow (cơm lá húng quế).

"Bốn chàng trai vẫn ổn tại bệnh viện và sáng nay các em đã yêu cầu món cơm với húng quế", ông Narongsak nói.

ảnh 1

Món Thái Pad Krapow gà với húng quế và trứng

Đây là món ăn phổ biến tại Thái Lan, cơm được ăn cùng với một trong các loại thực phẩm như hải sản, thịt gà, thịt bò, thịt lợn hoặc kèm theo các loại rau như đậu, ớt, nấm và thường được phủ bằng trứng chiên. Tất nhiên, món này không thể thiếu lá húng cay. Tên của món này được dịch theo tiếng Thái là món vua của lá húng.

Pad Krapow không phải là một món ăn đặc biệt, được chế biến ra trong những năm 1940, tuy nhiên nó cùng với món pad Thái Lan trở nên nổi tiếng toàn cầu.

Món Pad Krapow đươc chế biến đơn giản, nguyên liệu là những loại thực phẩm đường phố phổ biến nhất ở Thái Lan. Các phiên bản của món ăn có thể được tìm thấy từ các nhà hàng Thái Lan trên khắp thế giới.

Giới chức Thái Lan khẳng định sức khỏe của 4 thành viên của đội bóng đá thiếu niên Thái Lan "Wild Boars" được đưa ra khỏi hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai (Chiềng Rai), ở miền Bắc Thái Lan trước đó một ngày đã hoàn toàn ổn định và theo dự kiến, các em sẽ được gặp bố mẹ vào đêm nay sau 24 giờ bị cách ly vì lo ngại những bệnh mà các em sẽ mắc phải khi ở trong hang. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top