4 thành viên đầu tiên của đội bóng Thái Lan thoát ra khỏi hang Tham Luang an toàn

0 Hoàng Tiến (Theo Bangkok Post)
ANTD.VN -Những hy vọng về công tác giải cứu và đem lại sự sống cho đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang trở thành sự thật khi 4 thành viên đầu tiên xuất hiện tại cửa hang vào lúc 21h cùng ngày.

ảnh 1

Quyết tâm của lực lượng cứu hộ được đền đáp

Một quan chức địa phương xác nhận, 4 thành viên đầu tiên của đội bóng Thái bị mắc kẹt cùng với huấn luyện viên của họ hơn hai tuần qua trong khu phức hợp hang động Tham Luang cuối cùng đã xuất hiện vào đã thoát ra ngoài. 

Ông Tossathep Boonthong, trưởng bộ phận y tế của Chiang Rai, một thành phần của đội cứu hộ cho biết: "Bốn đứa trẻ đã ra ngoài. Hiện cả hai đang được chăm sóc ở bệnh viện dã chiến gần cửa hang".

"Chúng tôi đang kiểm tra tổng thể sức khỏe cho các em. Chúng tôi chưa chuyển các em đến bệnh viện Chiang Rai," ông Tossathep nói với Reuters.

Các hoạt động để giải cứu 12 thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên của họ, bị mắc kẹt từ ngày 23-6, bắt đầu vào 10h sáng, giờ địa phương.

Theo tờ Bangkok Post, thành viên đội bóng bị mắc kẹt được chia thành 4 nhóm, nhóm đầu tiên có 4 em, phần còn lại chia thành 3 nhóm. Huấn luyện viên ở trong nhóm cuối cùng.

Đội cứu hộ bao gồm 13 chuyên gia lặn hang động nước ngoài, được cho là thợ lặn hang động dày kinh nghiệm nhất trên thế giới và 5 đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan.

ảnh 2

Các thành viên đội bóng chia làm 4 nhóm, nhóm đầu tiên đã ra ngoài

Theo thông tin từ hiện trường, đội cứu hộ đến được khu vực các em lúc 4h chiều giờ địa phương.

Phải mất ít nhất sáu tiếng để đến khu vực 13 người đã bị mắc kẹt và không ít hơn 5 tiếng để đi ra.

Máy bay trực thăng đã được nhìn thấy chờ đợi bên ngoài khu phức hợp hang động để đưa các cậu bé đến bệnh viện gần nhất, cách đó khoảng 100km.

Với những cơn mưa gió mùa mới, những người cứu hộ đã cảnh báo cơ hội để giải cứu các em là "giới hạn".

Hàng triệu mét khối nước đã được bơm ra để làm công việc cứu hộ ở Tham Luang bớt nguy hiểm hơn.

Đã có một thợ lặn thiệt mạng sau khi thiếu nguồn cung cấp oxy trong quá trình giải cứu các em hôm 6-7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top