4 nữ du khách Mỹ bị tạt axit ở Pháp

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một phụ nữ vừa tạt axit vào 4 du khách người Mỹ ở một nhà ga tàu hỏa tại thành Marseille của Pháp vào hôm 17-9 vừa qua, tuy nhiên cảnh sát không tin đây là một vũ khủng bố.

Trong số các nạn nhân có 2 phụ nữ ở độ tuổi ngoài 20, đang được điều trị trong bệnh viện do bị tổn thương nặng ở vùng mặt. Những du khách người Mỹ này đang trên đường đến Paris từ thành phố Marseille thì bị tấn công.

Kẻ tấn công là một phụ nữ ngoài 40 tuổi và đã bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường. Các nhà điều tra Pháp phán đoán rằng, đây không phải là một vụ khủng bố mà do kẻ tấn công có vấn đề về thần kinh.

ảnh 1

Cảnh sát không cho rằng, đây là cuộc tấn công khủng bố

Vào hồi cuối tháng 8, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra cảnh báo cho công dân về khả năng diễn ra tấn công khủng bố ở châu Âu, đặc biệt là tại các nước như Pháp, Nga, Thụy Điển, Anh, Tây Ban Nha và Phần Lan.

Theo Washington, khủng bố sẽ tiếp tục tập trung vào các điểm du lịch như trạm giao thông, khu mua sắm và cơ quan công quyền hay khách sạn, nhà hàng…. Chúng có thể dùng nhiều chiến thuật như đặt bom, đâm xe và dùng súng cá nhân, vốn đều rất khó phát hiện bởi lực lượng an ninh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top