4 lính Nga thiệt mạng do pháo kích của khủng bố ở Deir ez-Zor

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik, Reuters)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, 4 quân nhân của nước này vừa thiệt mạng bởi pháo kích của phiến quân khủng bố ở tỉnh Deir ez-Zor, Syria.

“Một vài nhóm khủng bố đã tấn công một khẩu đội pháo của quân đội chính phủ Syria ở Deir ez-Zor. 2 cố vấn quân sự Nga chịu trách nhiệm chỉ huy khẩu đội đã thiệt mạng ngay tại chỗ, trong khi 5 người khác bị thương và được đưa tới bệnh viện”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo và cho biết, thêm 2 quân nhân bị thương cũng đã qua đời sau đó.

Quân đội Syria cũng đã phản công ngay sau thời điểm bị tấn công, tiêu diệt 43 tên khủng bố và phá hủy 6 xe cơ giới của chúng.

Bộ Quốc phòng Nga đã trao huân chương cho tất cả những quân nhân vừa thiệt mạng.

ảnh 1

4 lính Nga đã thiệt mạng trong vụ pháo kích của khủng bố ở Deir ez-Zor

Ngoài cố vấn quân sự bên cạnh các đơn vị quân đội Syria, những lính Nga thiệt mạng tại Syria thường là lính đặc nhiệm làm nhiệm vụ tình báo.

Đến cuối năm 2017, Moscow mới thừa nhận 16 trường hợp lính Nga thiệt mạng tại Syria, tuy nhiên, truyền thông phương Tây ước tính con số này cao hơn rất nhiều, chưa kể tới việc có thể hàng trăm lính đánh thuê không thuộc biên chế quân đội Nga tử trận khi tham chiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top