34 năm ly biệt

0 Thu Nguyên ((Theo CNN))
ANTĐ Sau hơn 34 năm ly biệt với người mẹ ruột vì bị chính người cha “bắt cóc” sang bên kia biên giới, anh David Amaya không ngờ được đoàn tụ với mẹ sau một biến cố tình cờ. 
ảnh 1
Chồng của bà Kathy đã “bắt cóc” David đến Mexico khi cậu bé mới lên 2

Cuộc hội ngộ tràn đầy xúc động tại sân bay San Diego (Mỹ). Mặc dù không hiểu được tiếng nói của nhau nhưng họ đã hiểu nhau bằng con tim. Sau giây phút ngỡ ngàng, hai mẹ con ôm chầm lấy nhau. Người con trai nói bằng tiếng Tây Ban Nha: “Con yêu mẹ và nhớ mẹ nhiều lắm. Giờ con rất vui mừng khi có mẹ trong cuộc đời mình”. Còn người mẹ nói bằng tiếng Anh: “Mẹ cũng rất yêu con và hạnh phúc khi tìm thấy con, mẹ sẽ không để con rời xa mẹ nữa đâu”. Người con trai nghẹn ngào không nói được lời nào. Cuối cùng, người mẹ ở Wisconsin và người con trai bị thất lạc suốt hơn 30 năm đã được gặp lại nhau kể từ khi cậu bé bị “bắt cóc” mang đến nơi xa hơn 1.800 dặm.

Bị bắt ở biên giới 

Ngày 30-10 vừa qua, Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ đã bắt giữ một nhóm người đang vượt biên trái phép từ Mexico vào khu vực Imperia Beach, bang California. Trong số những người bị bắt giữ, có một thanh niên 34 tuổi, khai tên là David Amaya. Cảnh sát Mỹ cho rằng người này và một người quốc tịch Mexico là những tay buôn lậu vì họ làm việc cho một công ty có 6 người quốc tịch Romania khác. 

Khi bị bắt giữ, nhóm người này đang tìm cách vượt qua một đường hầm chống lũ lụt đầy rác thải do những kẻ buôn bán ma túy bỏ lại. David Amaya trước đó đã bị cướp  sạch tiền và điện thoại, chúng chỉ để lại cho anh bộ quần áo mặc trên người. David thậm chí lúc đó cũng không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Lúc đầu, anh nói với cảnh sát rằng anh là người Mexico, nhưng sau đó, dường như nhớ ra điều gì đó từ ký ức xa xôi, anh nói rằng anh là công dân Mỹ, sinh ra ở Chicago. Cảnh sát tuần tra biên giới đã kiểm tra lại hồ sơ và tìm thấy giấy khai sinh của David cũng như xác định được mẹ ruột của anh hiện đang sống ở Wilconsin. 

Cha ruột “bắt cóc”

Khi cảnh sát liên lạc với người mẹ, bà nghẹn ngào không nói lên lời và mãi mới thốt lên được rằng, đó là đứa con trai đã bị mất tích của bà từ hơn 34 năm trước đây. Bà Kathy Amaya cho biết, con trai bà đã bị chính người chồng của mình “bắt cóc” năm cậu bé lên 2 tuổi. Ông ta đã đưa cậu bé đến San Luis Potosi, Mexico mà không được sự đồng ý của bà và không mang cậu bé trở về nữa. Bà đã nhiều lần gửi thư cho ông bà nội của con ở Mexico nhưng không bao giờ được hồi âm. 

Nhiều năm trở lại đây, bà thường xuyên tìm kiếm con trai với cái tên “David Amaya” trên mạng xã hội facebook nhưng không có kết quả bởi bà không biết rằng con trai bà đã dùng tên đệm Barrick như những cái tên phổ biến ở Mỹ Latinh. Có lúc bà tưởng chừng như đã hết hy vọng được gặp lại con. Khi vợ chồng bà ly dị vào năm 1986, họ không thỏa thuận việc ai sẽ nuôi con nên cảnh sát cũng không giúp gì được bà. 
Trong khi đó, theo lời David Amaya kể, cha anh nói với anh rằng phải đưa anh sang Mexico vì mẹ anh đã bỏ anh vào trại trẻ mồ côi vì không muốn nuôi anh. Nhưng từ khi giao anh cho ông bà nội, người bố gần như không đoái hoài gì đến con mình nữa. 

Sau khi được đoàn tụ với mẹ, David Amaya sẽ ở lại Wisconsin một tháng cùng với mẹ để “làm quen”. Sau đó, hai mẹ con sẽ quay trở về ngôi nhà cũ ở Chippewa Falls, Wisconsin cùng đoàn tụ cùng với 4 anh chị em khác của anh. David Amaya cho biết, anh sẽ xây dựng một cuộc sống mới ở San Diego và sẽ kể lại câu chuyện cuộc đời mình trong một cuốn sách.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top