32 nhân viên đại sứ quán Mỹ ở Campuchia bị sa thải vì chia sẻ nội dung khiêu dâm

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo nhiều nguồn tin, đại sứ quán Mỹ tại Campucia đã sa thải 32 nhân viên sau khi phát hiện những người này chia sẻ các nội dung khiêu dâm trên một nhóm trò chuyện của ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger.

Hãng tin Reuters dẫn nhiều nguồn tin cho biết, các video và hình ảnh mang nội dung khiêu dâm, có cả của trẻ em 18 tuổi, được chia sẻ trong một nhóm chat Facebook Messenger.

Vụ việc này được tố cáo bởi vợ của một nhân viên làm việc trong đại sứ quán và vấn đề này sau đó đã được chuyển đến cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

ảnh 1

Những người bị cho nghỉ việc chủ yếu là bảo vệ hoặc nhân viên văn phòng

“Thẻ căn cước của họ đã bị tịch thu trong khi điện thoại được kiểm tra kĩ càng”, một cựu nhân viên đại sứ quán Mỹ cho hay, đồng thời tiết lộ 32 nhân viên đã bị sa thải bao gồm những người Campuchia và người Mỹ gốc Campuchia, chủ yếu là bảo vệ và một số nhân viên văn phòng nhưng không có nhà ngoại giao nào.

Đại diện đại quán Mỹ tại Campuchia không đưa ra bình luận trong khi Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối đưa ra phản hồi. Không có con số thống kê cụ thể về số nhân viên làm việc tại đại sứ quán Mỹ ở Campuchia, tuy nhiên, số người mới bị sa thải nói trên có thể chiếm tới 2/3 số nhân viên ở đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top