3 người bị giết do thanh toán băng đảng tại Mexico, cảnh sát truy đuổi thủ phạm

0 Minh Thu (Theo Trend News agency)
ANTD.VN -Ngày 14-9, các tay súng sử dụng súng trường và súng lục giết chết 3 người và làm bị thương ít nhất 7 người trong một khu du lịch ở trung tâm thành phố Mexico. Cảnh sát truy đuổi 3 người đàn ông ăn mặc như những nhạc công mariachi chạy trốn trên xe máy.

ảnh 1

Cảnh sát Mexico truy lùng tội phạm bỏ trốn

Cảnh sát thành phố Mexico cho biết, các nạn nhân đã thiệt mạng tại một ngã tư bên cạnh trung tâm mua sắm Plaza Garibaldi, một địa điểm du lịch lớn có nhiều quán bar.

Video từ hiện trường được đăng tải trên truyền thông xã hội và truyền hình cho thấy sự hiện diện của đông đảo cảnh sát vũ trang hạng nặng. Khu vực hiện trường bị phong tỏa và trong khi an ninh còn chưa được đảm bảo, hàng chục người vẫn bất chấp xuống đường đến các tụ điểm ăn chơi.

Thủ đô Mexico City đang chứng kiến số vụ giết người tăng kỷ lục kể từ năm 2014. Đa số vụ tội phạm bạo lực có liên quan tới các nhóm buôn bán ma tuý.

Nhiều vụ phạm tội bắt nguồn từ việc buôn bán ma tuý, bán lẻ từ các băng nhóm bạo lực. Chính phủ thừa nhận rằng ít nhất một trong số vụ phạm tội đó có liên kết với nhóm buôn bán quốc gia lớn, Jalisco New Generation Cartel.

Trung tâm Plaza Garibaldi giáp với một trong những khu phố nổi tiếng nhất của thành phố Mexico, Tepito, quê hương của băng đảng La Union mà cảnh sát nghi ngờ tiến hành nhiều việc buôn bán ma túy ở thủ đô.

Tháng 8 vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ Roberto Moyado Esparza, được cho là lãnh đạo của băng nhóm “El Betito”. Kể từ đó, khu phố Tepito trải qua một làn sóng bạo lực, bao gồm nhiều vụ giết người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top