27 trẻ em Nga được trở về Moscow từ Baghdad

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 10-2 dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga nói rằng, 27 trẻ em Nga, có mẹ đang thụ án tù ở Iraq, vừa trở về Moscow.

ảnh 1

Máy bay IL-76 chở 27 trẻ em Nga về Moscow từ Baghdad

"Máy bay IL-76 của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã hạ cánh tại sân bay Ramenskoye, với 27 trẻ em Nga có độ tuổi từ 4 đến 13 ở trên máy bay", người phát ngôn của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga nói.

Theo bộ này, những đứa trẻ đã có một chuyến bay tốt, chúng được đi cùng với nhân viên cứu hộ, bác sĩ nhi khoa và nhà tâm lý học.

Trước đó, bà Anna Kuznetsova - một quan chức của cơ quan báo chí thuộc Ủy ban về quyền trẻ em nói rằng, trẻ em từ 10 vùng của Nga sẽ được đưa đến Moscow từ Baghdad.

Quan chức này nói thêm rằng, những đứa trẻ sẽ được đưa đến Trung tâm nghiên cứu y tế quốc gia về sức khỏe trẻ em. Ở đó, chúng sẽ được trao cho người thân và người giám hộ. Tất cả các tài liệu cần thiết cho quyền nuôi con đã sẵn sàng.

Trước đó, vào ngày 30-12-2018, chuyến bay của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cũng đã sơ tán 30 trẻ em Nga trong độ tuổi từ 3 đến 15 tuổi khỏi Iraq.

Theo bà Kuznetsova, một ủy ban liên ngành liên quan đến việc đưa trẻ em trở về từ các khu vực chiến đấu có thông tin về 699 trẻ vị thành niên Nga mà cha mẹ chúng đã đưa đến Trung Đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top