22 vận động viên Triều Tiên sẽ thi đấu ở Olympic PyeongChang 2018

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 20/1, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết, Triều Tiên sẽ cử 22 vận động viên tới Olympic PyeongChang 2018 diễn ra ở Hàn Quốc, đồng thời IOC xác nhận Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng diễu hành tại lễ khai mạc sự kiện này. 

ảnh 1

Chủ tịch IOC Thomas Bach

 Chủ tịch IOC Thomas Bach thông báo, các vận động viên trên sẽ tranh tài ở các môn: trượt băng nghệ thuật, lướt tốc trên băng, trượt tuyết đổ dốc và xe trượt Olympic PyeongChang. Phái đoàn Triều Tiên cũng sẽ bao gồm 24 huấn luyện viên, quan chức và 21 đại diện truyền thông tại Thế vận hội.

ảnh 2

Các đại biểu của Triều Tiên và Hàn Quốc bắt tay đồng ý gửi 22 vận động viên Triều Tiên đến Thế vận hội mùa đông Pyeongchang

Ông Bach cũng thông báo IOC sẽ phê chuẩn kế hoạch của Hàn Quốc và Triều Tiên thi đấu dưới một đội tuyển nữ khúc côn cầu thống nhất. Đội khúc côn cầu của phụ nữ thống nhất sẽ là lần đầu tiên hai miền Triều Tiên tham gia cùng nhau trong các sự kiện Olympic

Chủ tịch IOC Thomas Bach trong thông báo thỏa thuận đã gửi lời cảm ơn chân thành tới chính phủ Triều Tiên và Hàn Quốc.

ảnh 3

Lần đầu tiên hai miền Triều Tiên tham gia đội khúc côn cầu nữ thống nhất

Phát biểu với báo giới sau một cuộc họp tại Lausanne với các quan chức thể thao và chính phủ của 2 nước, ông Bach khẳng định: "Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc trong một hành trình dài".

"Thế vận hội cho chúng ta thấy thế giới có thể trông như thế nào nếu chúng ta được dẫn dắt bởi tinh thần Olympic về sự tôn trọng và hiểu biết", ông Bach nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top