21 người thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Iran

0 Hoàng Tiến (Theo ABC News)
ANTD.VN -Ít nhất 21 người thiệt mạng khi một chiếc xe buýt bị lật sau một vụ va chạm với một xe bồn chở xăng trên một con đường ở miền Trung Iran.

ảnh 1

Hình ảnh do nhân chứng ghi lại tại hiện trường

Truyền hình nhà nước Iran cho biết tai nạn xảy ra vào cuối ngày thứ hai 17-9 trên con đường nối liền thành phố Kashan và Natanz, cách thủ đô Tehran khoảng 250 km về phía đông nam.

Xe buýt liên tỉnh trong vụ tai nạn đang chở hành khách từ Tehran đến thành phố Kerman, với cung đường dài khoảng 1.000 km về phía đông nam, thì gặp nạn. Xe này chở nhiều người Iran đi du lịch trong kỳ nghỉ cuối tuần của Hồi giáo Shiite.

Theo cảnh sát, vụ va chạm rất mạnh đã gây ra một vụ nổ lớn do xe bồn chứa nhiều xăng phát nổ. Ông Mohammad-Hossein Hamidi, chỉ huy cảnh sát thông báo: "Dựa trên các điều tra sơ bộ, xe bồn đã bất ngờ đi chệch, đâm vào xe buýt và gây ra một vụ nổ và cháy khiến 19 hành khách tử vong tại hiện trường". Ngoài ra, 2 hành khách tử vong tại bệnh viện.

ảnh 2

Nhiều người thiệt mạng do xe bồn phát nổ và bốc cháy sau tai nạn

 20 người bị thương trong vụ tai nạn và được đưa đến các bệnh viện địa phương. Những người sống sót bao gồm hai phụ nữ và hai bé trai dưới sáu tuổi.

Hình ảnh trên truyền thông Iran cho thấy cảnh cho thấy xe buýt và xe chở xăng cháy ngùn ngụt. Ngọn lửa bốc cao lên bầu trời đêm trong khi đội cứu hộ đổ nhanh chóng triển khai về khu vực hiện trường.

Với khoảng 17.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông hàng năm, Iran trở thành một trong những quốc gia kém an toàn giao thông nhất trên thế giới. Nguyên nhân chủ yếu là do người dân không quan tâm đến luật giao thông, xe không an toàn và dịch vụ khẩn cấp không phản ứng kịp thời khi tai nạn xảy ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top